Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý vụ 4 học sinh tiểu học bị bạo hành

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý vụ 4 học sinh tiểu học bị người thân bạo hành gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Audio
Vết thương bầm tím trên cơ thể một cháu bé.

Vết thương bầm tím trên cơ thể một cháu bé.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và UBND TP. Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý việc bạo hành trẻ em tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP. Cà Mau theo thẩm quyền, quy định.

Cả 4 em bị bạo hành đang cùng học tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Các đối tượng đánh 4 em học sinh đều là người thân trong gia đình gồm ông nội và 2 người chị họ của các em.

Nguyên nhân các em bị người thân bạo hành được cho là do nghịch nước, không vâng lời nên đã bị ông nội và 2 chị họ dùng cây và tay đánh vào chiều ngày 1/9, khiến các em bị thương tích ở vùng mặt, mông, lưng.

Đến sáng ngày 3/9, khi các em đến lớp thì thầy cô Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phát hiện 4 học sinh của trường đến lớp với nhiều vết bầm tím trên người, nghi bị người thân bạo hành nên báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Sau đó, các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP. Cà Mau thăm khám thì phát hiện một em ngoài chấn thương phần mông, lưng, tay,bác sĩ ghi nhận bị gãy sóng mũi.

Công an TP. Cà Mau đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng, lập biên bản tiến hành xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau cũng đã bàn giao các cháu cho cha mẹ theo đơn bảo lãnh của gia đình và có xác nhận của chính quyền địa phương.

Trong đơn, gia đình các cháu đảm bảo đủ khả năng nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho các cháu.

Minh Luân