Chủ tịch UEFA khẩu chiến với Juventus vì Super League
(CLO) Tình bạn giữa Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin và Chủ tịch câu lạc bộ Juventus Andrea Agnelli tan vỡ vì siêu giải đấu (Super League). Những cuộc khẩu chiến giữa 2 bên vẫn chưa có hồi kết.
Agnelli và Ceferin từng có mối quan hệ tình bạn thân thiết. Ảnh: Getty Images
“Đối với tôi, Agnelli không còn tồn tại. Tôi từng nghĩ chúng tôi là bạn bè, nhưng cậu ấy lại nói dối tôi. Agnelli đảm bảo tôi không phải lo lắng về bất kỳ điều gì. Thế nhưng, trước đó một ngày, cậu ấy ký vào bản kế hoạch thành lập Super League”, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Ceferin chia sẻ với So Foot.
Trước đó, thông qua tờ PA Sport, Chủ tịch Agnelli của Juventus cho biết: “Những dấu hiệu khủng hoảng xuất hiện ngay cả khi dịch Covid-19 chưa tồn tại. Super League là hồi chuông báo động đầy tuyệt vọng của hệ thống đang có nguy cơ vỡ nợ. UEFA nên công nhận thỏa thuận giữa những người sáng lập. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ nhận lại câu trả lời mang tính xúc phạm, ngạo mạn”.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Aleksander Ceferin và Chủ tịch Juventus, Agnelli được biết đến với tình bạn thân thiết và không chỉ dừng lại ở mức độ đồng nghiệp. Tuy nhiên, từ khi siêu giải đấu Super League ra đời đã khiến mối quan hệ này kết thúc. Cùng với Barcelona và Real Madrid, Juventus của Chủ tịch Agnelli chưa muốn hủy bỏ ESL dù 9 trong tổng số đại diện còn lại tuyên bố rút khỏi dự án này.
La Repubblica cho biết Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) chuẩn bị đưa ra án phạt cứng rắn đối với Juventus, Real Madrid và Barcelona. Trong trường hợp tệ nhất, 3 đội bóng này có thể bị cấm tham dự Champions League và Europa League.
Bất chấp những lời cảnh cáo từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), 3 đội bóng lớn là Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn kiên định với dự án Super League. Họ sẵn sàng kiện ngược UEFA lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) trong trường hợp bị phạt.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).