Chứng khoán hôm nay 10/3/2026: Hồi phục mạnh, VN-Index tăng gần 24 điểm

(CLO) Chứng khoán hôm nay 10/3/2026 ghi nhận đà hồi phục mạnh sau phiên lao dốc hôm qua, với VN-Index tăng gần 24 điểm.

Giá dầu thế giới giảm cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán thế giới đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên hôm nay.

Sáng nay, ngay sau khi mở cửa thị trường, lực mua gia tăng giúp VN-Index có lúc tăng hơn 63 điểm, vượt mốc 1.716 điểm. Kết thúc phiên sáng, VN-Index đứng ở mức 1.688,94 điểm, tăng 36,15 điểm.

Chứng khoán hôm nay 10/3/2026 ghi nhận đà hồi phục mạnh sau phiên lao dốc hôm qua, với VN-Index tăng gần 24 điểm. Ảnh: TL.
Chứng khoán hôm nay 10/3/2026 ghi nhận đà hồi phục mạnh sau phiên lao dốc hôm qua, với VN-Index tăng gần 24 điểm. Ảnh: TL.

Sang phiên chiều, thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh và dù có thời điểm VN-Index lùi sát mốc tham chiếu, nhưng nhờ cầu cải thiện giúp chỉ số tăng trở lại.

Kết phiên chứng khoán hôm nay 10/3/2026, VN-Index tăng 23,94 điểm (1,45%), lên mức 1.676,73 điểm; VN30-Index tăng 56,25 điểm (3,16%), lên 1.836,96 điểm.

Thanh khoản duy trì mức cao với gần 42.000 tỷ đồng được sang tay. Nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng sau chuỗi phiên liên tục bán ròng, với mức mua vào gần 5.903 tỷ đồng và bán trên 4.770 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tăng giá với 258 mã tăng và 88 mã giảm. Tại rổ VN30, số mã tăng gấp 5 lần số mã giảm (25 mã so với 5 mã).

Trong 10 mã đóng góp nhiều nhất cho VN-Index có tới 6 mã ngân hàng. Nổi bật là CTG và MBB, lần lượt đóng góp 3,18 điểm và 3,07 điểm; tiếp đến là TCB, ACB, STB và BID với mức đóng góp từ 1,62 đến 1,9 điểm.

Còn VIC và GAS là hai cổ phiếu trụ giảm giá, lần lượt lấy đi 6,01 điểm và 3,44 điểm của VN-Index. Các mã BSR, GVR, PLX, GEE, POW, GEX, VRE và PVT cũng phần nào kìm hãm đà hồi phục của thị trường.

Hầu hết các nhóm ngành đều hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay. Nổi bật là các nhóm dịch vụ viễn thông, thương mại hàng không thiết yếu, phần mềm và dịch vụ, ngân hàng, sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình, dịch vụ thương mại và chuyên nghiệp, thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thực phẩm đồ uống và thuốc lá, nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, các nhóm năng lượng, tiện ích, phần cứng - thiết bị, bất động sản, ô tô và linh kiện lại giảm điểm. Trong đó, nhóm năng lượng giảm mạnh nhất, mất 6,34%.

Trên sàn Hà Nội, tổng giá trị giao dịch đạt 2.700 tỷ đồng. Kết phiên, HNX-Index đạt 240,07 điểm, tăng 4,71 điểm (2%); HNX30-Index tăng 4,32 điểm (0,84%), lên 516,72 điểm.

Xem thêm

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

(CLO) Lượng người nước ngoài mua nhà tại Mỹ tiếp tục giảm trong năm qua, nhưng người mua từ Trung Quốc vẫn dẫn đầu về giá trị giao dịch khi tập trung vào các bất động sản cao cấp, chủ yếu tại bang California.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: