Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán sẽ được tháo gỡ bất cập vào năm 2019?

(CLO) Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố Dự thảo Luật Chứng khoán với nội dung sửa đổi liên quan đến khối công ty chứng khoán. Theo đánh giá, đây sẽ là việc tháo gỡ những bất cập cho chứng khoán vào năm 2019.

Báo Công luận
 

Dự thảo sửa đổi Luật Chứng khoán được coi là sẽ tạo thêm đà cho thị trường chứng khoán (Ảnh TL) 

 

Theo Dự thảo, nội dung sửa đổi liên quan đến khối công ty chứng khoán bao gồm: Tách bạch giữa thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khắc phục sự phân tán và thiếu thống nhất trong giải thể thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bảo đảm tổ chức kinh doanh chứng khoán có điều kiện để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng, tuân thủ pháp luật.

Hiện theo thống kê có khoảng 77 công ty chứng khoán đang hoạt động bình thường nhưng không được cập nhật trên hệ thống doanh nghiệp quốc gia. Trong khi đó, khoảng 5 trong số 28 công ty chứng khoán đã bị loại khỏi cuộc chơi thông qua việc chấm dứt hoạt động, đình chỉ hoạt động, giải thể và hợp nhất, rút nghiệp vụ môi giới, vẫn chưa thể xóa tên dù đã ngừng hoạt động. Hai trong số những tồn tại day dứt nhất của khối công ty chứng khoán này được kỳ vọng sẽ được tháo gỡ trong lần sửa đổi Luật Chứng khoán vào năm 2019.

Dự thảo cũng đề cập đến vấn đề liên quan đến cấp phép công ty chứng khoán. Nội dung sửa đổi sẽ theo hướng tách thành 2 hoạt động: Cấp phép hoạt động công ty chứng khoán được thực hiện theo Luật Chứng khoán và đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo Luật Doanh nghiệp để đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật.

Ngọc Hà

 
 
Tin mới
Tiêu điểm: Thanh toán BĐS qua ngân hàng: Vẫn khó trong quản lý

(CLO) Đề xuất bổ xung quy định thanh toán qua ngân hàng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, nhằm kiểm soát giao dịch, quản lý thuế tại Điều 16 Luật kinh doanh Bất động sản được đánh giá là vẫn khó để giải quyết tình trạng kê khai 2 giá, rửa tiền.

Vô tình được trả lương gấp 330 lần, một nhân viên văn phòng lập tức xin nghỉ việc

(CLO) Một nhân viên văn phòng đã trở thành triệu phú khi được công ty vô tình trả tiền lương tháng gấp 330 lần.

BAW Yuanbao - ô tô điện giá 5.000 USD của Trung Quốc ra mắt

(CLO) Trong 2 năm trở lại đây, những mẫu ô tô điện cỡ nhỏ và giá siêu rẻ đã liên tục trình làng tại Trung Quốc. Mới nhất trong số đó là BAW Yuanbao với giá siêu rẻ chỉ từ 5.000 USD.

Hà Nội xuất hiện biến thể BA.5, gia tăng ca Covid-19 nặng

(CLO) Theo số liệu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), mỗi ngày thành phố ghi nhận trung bình 180 bệnh nhân Covid-19.

Bao lâu sau tiêm vắc xin COVID-19 thì miễn dịch suy giảm?

(CLO) Theo nghiên cứu, khả năng miễn dịch của vắc xin hay sau khi đã mắc COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian, cụ thể sau 4 đến 6 tháng.

Blackpink gia tăng khoảng cách với BTS bằng thành tích âm nhạc mới

(CLO) Theo thông tin từ phía công ty quản lý của Blackpink là YG Entertainment, MV "DDU-DU DDU-DU" của các cô gái đã vượt 1,9 tỉ lượt xem. Điều này giúp họ giữ vững thành tích nhóm nhạc Kpop duy nhất có MV đạt thành tích này.

Cuộc diễu hành của những người đồng tính ở Đức thu hút hơn 1 triệu người

(CLO) Khoảng 1 triệu người đã tham gia cuộc diễu hành Tự hào và xem các lễ hội đầy màu sắc của những người đồng tính ở thành phố Cologne, miền tây nước Đức vào Chủ nhật (3/7).

Cá mập tấn công khiến 2 phụ nữ thiệt mạng ở Biển Đỏ

(CLO) Hai phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ cá mập tấn công ở Biển Đỏ, phía nam thành phố Hurghada, Ai Cập, Bộ Môi trường Ai Cập cho biết hôm Chủ nhật (3/7).

Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu smartphone gập giá dưới 900 USD

(CLO) Samsung dự kiến ra mắt các mẫu smartphone gập giá rẻ thuộc dòng Galaxy A vào năm 2024.