Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Arsenal kết thúc hợp đồng với trung vệ Sokratis

(CLO) Câu lạc bộ Arsenal mới đây đã xác nhận việc hủy hợp đồng với trung vệ Sokratis trước thời hạn sau khi cầu thủ này không còn vị trí trong kế hoạch của chiến lược gia Arteta.

Audio

Bản hợp đồng của Sokratis dự kiến đáo hạn vào cuối mùa giải này. Nhưng cầu thủ 32 tuổi đã được phép ra đi ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông để dễ dàng tìm kiếm CLB mới. Trung vệ người Hy Lạp đã có 2 năm rưỡi thi đấu ở Arsenal nhưng không được chiến lược gia Arteta điền tên vào đội hình tham dự Premier League và Europa League mùa này.

CLB Arsenal kết thúc hợp đồng với trung vệ Sokratis. Ảnh: internet

CLB Arsenal kết thúc hợp đồng với trung vệ Sokratis. Ảnh: internet

Hiện trung vệ Sokratis đang rất muốn thi đấu ở La Liga. Real Betis đang quan tâm đến cầu thủ này nhưng sẽ phải bán cầu thủ trước khi chiêu mộ Sokratis vì Luật công bằng tài chính. Ngoài ra, họ cũng phải giảm quỹ lương trước khi đón thêm tân binh.

Và trung vệ Sokratis cũng cởi mở với việc trở lại Đức hoặc chơi bóng ở Italia. Napoli từng mong muốn đưa cầu thủ này tới Serie A hồi hè năm ngoái.

Giám đốc kỹ thuật Edu của Arsenal phát biểu sau khi việc hủy hợp đồng với Sokratis được công bố: “Thay mặt HLV Arteta, các HLV trong đội, cầu thủ và mọi người ở CLB, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Papa vì đóng góp của cậu ấy cho đội bóng.

Sokratis là một cầu thủ quan trọng trong đội ngũ của chúng tôi và là một tấm gương chuyên nghiệp trong suốt thời gian ở đây.

Chúng tôi đã đàm phán chấm dứt hợp đồng của cậu ấy và chúng tôi chúc Papa và gia đình của cậu ấy những điều tốt trong tương lai”.

Trận đấu cuối cùng của Sokratis cho Arsenal là khi anh được thay vào sân từ ghế dự bị trước Chelsea ở chung kết FA Cup mùa trước.

Theo thống kê, Sokratis ra sân 69 lần cho Pháo thủ sau khi gia nhập từ Dortmund với mức phí 14 triệu bảng hè 2018.