CLB Barcelona chính thức đón tân binh đầu tiên mùa hè năm nay

(CLO) Câu lạc bộ Barcelona vừa đem về tân binh đầu tiên trong mùa hè năm nay theo dạng chuyển nhượng tự do và đó chính là tiền vệ Georginio Wijnaldum của Liverpool, trong khi đó HLV Koeman sắp bị sa thải.

Theo tờ Sky Italia, Barcelona đã chính thức sở hữu tiền vệ Georginio Wijnaldum theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Đây là thương vụ chuyển nhượng tự do sau khi ngôi sao người Hà Lan hết hạn hợp đồng với Liverpool.

Đây là vụ chuyển nhượng đã được tiết lộ từ trước bởi Barcelona đã "đi đêm" với tiền vệ 30 tuổi kể từ mùa đông nhưng phải đến bây giờ, đội chủ sân Nou Camp mới chính thức đón Wijnaldum gia nhập La Liga.

Barcelona ký hợp đồng thời hạn 3 năm với tiền vệ Georginio Wijnaldum. Ảnh: internet

Barcelona ký hợp đồng thời hạn 3 năm với tiền vệ Georginio Wijnaldum. Ảnh: internet

HLV Ronald Koeman là nhân tố then chốt trong thương vụ này khi cựu HLV đội tuyển Hà Lan đã lên kế hoạch chiêu mộ cậu học trò đồng hương ngay từ khi lên nắm quyền tại sân Camp Nou.

Wijnaldum được xem là mẫu cầu thủ phù hợp với lối chơi của Barcelona nhờ khả năng thu hồi bóng tốt và hỗ trợ tốt cho Lionel Messi ở tuyến giữa.

Trong khi đó, theo truyền thông Tây Ban Nha, HLV Ronald Koeman đứng trước nguy cơ bị sa thải chỉ sau một mùa dẫn dắt Barcelona.

Theo kênh TV3, chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã thông báo với HLV Ronald Koeman trong cuộc họp vào ngày (25/5) rằng ông đang tìm kiếm một HLV trưởng mới. Laporta cũng dành thời hạn 15 ngày cho chiến lược gia người Hà Lan rời đi để đội chủ sân Camp Nou có thể đàm phán với một HLV mới thay thế. TV3 cũng chưa tiết lộ ứng cử viên nào sẽ thay thế ông Koeman vào lúc này.

Mặc dù vậy, người đại diện của HLV Koeman là ông Rob Jansen lại khẳng định với đài Cadena SER rằng thân chủ của mình vẫn sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành Barcelona. Vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Barcelona hoặc Koeman về thông tin nói trên.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: