CLB Barcelona đón Chủ tịch thứ 42?

(CLO) Tân Chủ tịch của CLB Barcelona vừa được công bố là cái tên xứng đáng nhất để kỳ vọng vực dậy "Gã khổng lồ xứ Catalunya", sau những vụ bê bối mà đội chủ sân Nou Camp đã phải hứng chịu dưới triều đại của Josep Maria Bartomeu.

Rạng sáng 8/3 (giờ Hà Nội), Barca thông báo Joan Laporta đã vượt qua 2 ứng viên Victor Font và Toni Freixa để trở thành tân chủ tịch với 57,25% số phiếu bầu.

Laporta từng nắm giữ vị trí quan trọng này từ năm 2003 đến 2010. Một trong những quyết định sáng suốt của ông là bổ nhiệm Pep Guardiola vào vị trí HLV trưởng Barca.

Ở thời kỳ này, CLB chủ sân Camp Nou cũng gặt hái nhiều thành công với 2 chức vô địch Champions League, 4 danh hiệu La Liga,...

Luật sư kiêm doanh nhân và chính trị gia Joan Laporta sẽ lần thứ 2 trở thành Chủ tịch Barcelona. Ảnh: danviet.vn

Luật sư kiêm doanh nhân và chính trị gia Joan Laporta sẽ lần thứ 2 trở thành Chủ tịch Barcelona. Ảnh: danviet.vn

Trong thời gian qua, chính khách 59 tuổi này luôn cho thấy sự sốt sắng trong việc giữ chân Messi. "Sao phải là ngày mai, tôi sẽ gọi điện cho Jorge Messi (cha của Lionel) ngay trong tối nay, nếu tôi giành chiến thắng", Sport dẫn lại phát biểu của ông Laporta trước khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố.

Lá phiếu của Lionel Messi chưa được tiết lộ, nhưng theo Marca, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, siêu sao người Argentina tham gia cuộc bỏ phiếu chọn ra người đứng đầu bộ máy lãnh đạo của Barcelona.

Dựa trên gần 100.000 lá phiếu của các thành viên đội chủ sân Camp Nou, kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố trong ngày 9/3. Những lần trước, các lá phiếu được tập trung tại Camp Nou.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, cuộc bỏ phiếu năm nay được tổ chức ở nhiều điểm tại Catalonia và Andorra. Hình thức bỏ phiếu qua bưu điện cũng được áp dụng.

Ngoài Messi, các cầu thủ đội một Barca như Sergio Busquest, Jordi Alba, Sergi Roberto, Riqui Puig cũng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Barcelona

Ngoài Messi, các cầu thủ đội một Barca như Sergio Busquest, Jordi Alba, Sergi Roberto, Riqui Puig cũng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Barcelona

Ưu tiên hàng đầu của tân chủ tịch Barca sẽ là giữ chân Messi. Siêu sao 34 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6/2021, và đang nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các CLB lớn, trong đó có PSG, Man City.

Ngoài ra, ông Laporta còn phải lãnh trách nhiệm tìm cách giải quyết khoản nợ lên đến 1,2 tỷ euro của CLB xứ Catalonia.

CLB Barca hiện đang có phong độ ấn tượng trong năm 2021 với thành tích bất bại ở La Liga. Sau 26 vòng đấu, Messi cùng đồng đội chỉ còn cách đội đầu bảng Atletico Madrid 3 điểm.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: