Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Barcelona tiếp tục tham gia dự án Super League

(CLO) Câu lạc bộ Barcelona đã xác nhận rằng, sẽ tiếp tục cùng Real Madrid và Juventus theo đuổi dự án European Super League.

Audio

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 đội bóng rút khỏi European Super League. 8 đội bóng rút khỏi Super League bao gồm: MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham, Inter Milan và Atletico Madrid. Như vậy, dự án này chỉ còn 4 đội bóng: Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan.

Trái với những thông tin trước đó, CLB Barcelona đã đưa ra quan điểm của mình về European League. Trong thông báo được phát đi vào rạng sáng nay (23/4), Blaugrana tiếp tục thể hiện sự ủng hộ với dự án hấp dẫn về tài chính này.

CLB Barcelona tiếp tục tham gia dự án Super League. Ảnh: internet

CLB Barcelona tiếp tục tham gia dự án Super League. Ảnh: internet

FC Barcelona chia sẻ quan điểm của hầu hết các CLB lớn ở châu Âu về việc cần phải cải cách, tái cơ cấu bóng đá. Mục đích của việc này là để đảm bảo tính bền vững tài chính của bóng đá thế giới trong hoàn cảnh hiện tại.

Chính vì thế, Ban lãnh đạo CLB Barcelona đã đồng ý tham dự với tư cách thành viên sáng lập European Super League. Đây là giải đấu được nâng cấp toàn diện và phù hợp với các nguyên tắc bất khả xâm phạm của CLB.

Chúng tôi tin rằng từ chối nó sẽ là sai lầm lịch sử với CLB. Với tư cách một trong những CLB thể thao hàng đầu thế giới, chúng tôi luôn muốn đi đầu trong dự án này”, trích thông báo của Barca.

Dù Barcelona tuyên bố sẽ tiếp tục nhưng dự án European Super League đang bị tạm hoãn. Phó chủ tịch của Super League Andrea Agnelli đã thừa nhận nguy cơ thất bại của dự án được công bố vào hôm 19/4.

PV