CLB Cerezo Osaka vào thẳng vòng bảng AFC Champions League
(CLO) Với việc Melbourne City cùng các đại diện của bóng đá Australia rút lui khỏi giải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên câu lạc bộ Cerezo Osaka không cần phải đá trận play-off ngày 21/6 tới vẫn được lọt vào thẳng vòng đấu bảng AFC Champions League 2021.
Ngày 4/6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận sự rút lui của 3 đại diện bóng đá Australia gồm Sydney FC, Melbourne City và Brisbane Roar khỏi các vòng sơ loại, play-off và vòng bảng AFC Champions League 2021. Lý do cụ thể không được AFC chia sẻ.
Do đó, trận play-off giữa Cerezo Osaka với Melbourne City sẽ không diễn ra. Đội bóng của thủ thành Đặng Văn Lâm vượt qua vòng play-off phía Đông châu Á để vào vòng bảng AFC Champions League mà không cần thi đấu.
Họ sẽ góp mặt ở bảng J cùng với Guangzhou (Quảng Châu, Trung Quốc), Port (Thái Lan) và Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc).
Thủ thành Đặng Văn Lâm liên tục được khen trong thời gian đầu tập luyện ở đội một Cerezo Osaka. Ảnh: Cerezo Osaka
Câu lạc bộ Cerezo Osaka có suất đá play-off AFC Champions League nhờ kết thúc mùa giải 2020 ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng J1 League. Sau khi hưởng lợi từ việc rút lui của Melbourne, Văn Lâm và đồng đội là đại diện thứ 4 của bóng đá Nhật Bản góp mặt ở vòng bảng sân chơi danh giá nhất châu lục dành cho cấp CLB. Ba đại diện khác của Nhật là Kawasaki Frontale, Gamba Osaka, Nagoya Grampus.
Bên cạnh J1 League, Cúp Hoàng đế, AFC Champions League là đấu trường quan trọng tiếp theo của CLB Cerezo Osaka ở mùa giải này. Điều đó mở ra cơ hội cho Văn Lâm. Sau khi được đội bóng Nhật Bản chiêu mộ hồi đầu mùa, thủ thành Việt kiều liên tục nỗ lực nhưng chưa có trận bắt chính nào.
Thủ thành Đặng Văn Lâm mới được đăng ký thi đấu trong trận gần nhất của Cerezo Osaka tại J1 League. Anh được kỳ vọng sẽ san sẻ gánh nặng với thủ thành số một Kim Jin-hyeon.
Văn Lâm không được lên tuyển Việt Nam đợt này do sự cố ca dương tính Covid-19 ở Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản và tuyển Việt Nam đã thống nhất không gọi Văn Lâm. Dù vậy, anh vẫn còn nguyên cơ hội trong những đợt hội quân sau.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).