Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Hà Nội bổ nhiệm ông Park Choong-kyun làm HLV trưởng

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội đã công bố về việc bổ nhiệm ông Park Choong-kyun giữ vị trí HLV trưởng đội bóng để thay thế ông Hoàng Văn Phúc.

Audio

Chiều nay (20/4), câu lạc bộ Hà Nội đã chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-kyun vào ghế HLV trưởng đội bóng để thay thế cho ông Hoàng Văn Phúc.

Thuyền trưởng người Hàn Quốc đến Việt Nam vào ngày 11/4 vừa qua, nhưng phải đến hôm nay, ông mới được bổ nhiệm và bắt tay vào công việc mới. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc trở lại vị trí giám đốc kỹ thuật của CLB.

Ông Park Choong-kyun là HLV nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm trong lịch sử Hà Nội FC. Trước đó, đội bóng Thủ đô chỉ sử dụng các HLV nội như Triệu Quang Hà, Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm và Hoàng Văn Phúc.

CLB Hà Nội bổ nhiệm ông Park Choong-kyun làm HLV trưởng. Ảnh: internet

CLB Hà Nội bổ nhiệm ông Park Choong-kyun làm HLV trưởng. Ảnh: internet

HLV Park Choong-kyun là vị chiến lược gia không mấy xa lạ trong giới HLV Hàn Quốc. Ông khởi nghiệp huấn luyện ở đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, trước khi có thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Guam (2010). CLB lớn đầu tiên ông Park huấn luyện là Ulsan Hyundai, khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ của CLB này.

Cột mốc đáng nhớ nhất của HLV Park Choong-kyun là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors - đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016).

Vào năm 2018, ông chuyển sang Trung Quốc huấn luyện CLB Thiên Tân Quyền Kiện (sau đổi tên thành Thiên Tân Thiên Hải), lần lượt cùng CLB đứng hạng 9 (2018) và hạng 14 (2019). HLV Park Choong-kyun từng là thầy của nhiều cầu thủ nổi tiếng như Alexander Pato hay Axel Witsel khi làm việc ở CLB này.

Đến tháng 5/2020, CLB Thiên Thân Thiên Hải tuyên bố giải thể, chỉ một ngày sau khi nộp đơn xin bỏ giải vì khó khăn về tài chính. HLV Park Choong-kyun không huấn luyện trong gần một năm qua, trước khi về V.League làm việc.

Hà Nội FC đang thi đấu không tốt. Sau 10 vòng, đội bóng Thủ đô giành 13 điểm, kém ngôi đầu của HAGL 12 điểm. Hà Nội FC chỉ giành vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc. Trận ra mắt của HLV Park sẽ diễn ra vào ngày 28/4, khi Hà Nội FC tiếp đón CLB Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy.