CLB Viettel đánh bại Kaya Iloilo ở AFC Champions League 2021

(CLO) Tối nay 11/7, câu lạc bộ Viettel đã giành chiến thắng tỷ số 1-0 trước Kaya Iloilo và trở thành đại diện Việt Nam giành nhiều điểm nhất tại vòng bảng AFC Champions League sau 17 năm.

Giành được 6 điểm sau 6 trận đấu, CLB Viettel trở thành đội có nhiều điểm nhất trong những đại diện của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Champions League kể từ năm 2004. 17 năm trước, CLB HAGL từng giành 7 điểm sau vòng bảng đấu trường châu lục.

Tại AFC Champions League 2021, ngoại trừ BG Pathum United, các CLB còn lại của Đông Nam Á đều phải dừng bước từ vòng bảng. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Jurgen Gede thẳng thắn nhìn vào những điều chưa hài lòng, dù đã có 3 điểm sau trận.

CLB Viettel là đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt ở AFC Champions League 2021. Ảnh: Kaya FC

CLB Viettel là đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt ở AFC Champions League 2021. Ảnh: Kaya FC

HLV Jurgen Gede chia sẻ: “Tất nhiên ngay khi vào cuộc, CLB Viettel đã muốn có trận thắng. Lúc đầu chúng tôi tìm kiếm bàn thắng, nhưng đáng tiếc là không thể làm được điều đó trong hiệp một.

Chúng tôi đã tạo nhiều cơ hội, nhưng những quyết định trong vòng cấm lại chưa chính xác. Đây cũng là vấn đề về chất lượng, và chúng tôi phải làm việc nhiều hơn để cải thiện".

Ở trận đấu lượt về với Kaya, chân sút ngoại binh Venacio Caique đã có pha mở tỷ số ấn tượng ở phút thứ 57. Tuy nhiên, nhà vô địch V.League 2020 liên tục bỏ lỡ những cơ hội gia tăng cách biệt trong thời gian còn lại của trận đấu, nên chỉ có chiến thắng với tỷ số tối thiếu.

"Chúng tôi đã cố gắng xâm nhập 2 cánh, cố gắng đưa bóng xuống sâu nhưng thế trận khó khăn. Trận này khác hẳn so với gặp Ulsan Hyundai hay BG Pathum. Họ bố trí phòng ngự dày đặc trước vòng cấm. Lúc này, các bạn có thể không thấy thuyết phục với kết quả 1-0, nhưng bóng đá là như vậy", ông Gede thông tin thêm. 

Nhà cầm quân người Đức vẫn thừa nhận đây là chiến thắng may mắn của Viettel FC: "Đến cuối cùng tôi phải nói chúng tôi đã may mắn. Đây cũng là niềm vui của Caique, người nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận ở cả hai cuộc đọ sức với Kaya".

CLB Viettel sẽ trở về về nước vào sáng ngày mai 12/7. Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi chuẩn bị cho các giải đấu quốc nội.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: