Club World Cup 2025: Man City và Juventus ra oai thành công, Real bị cầm chân

(CLO) Ba ông lớn Man City, Juventus và Real Madrid đã có màn ra quân tại FIFA Club World Cup 2025 vào đêm qua và rạng sáng nay. Tuy nhiên, kết quả có phần trái ngược khi Real bị Al Hilal cầm hòa 1-1, còn Man City và Juventus đều thắng thuyết phục.

HLV Xabi Alonso ra mắt không thành công

Real Madrid đã có khởi đầu đầy thất vọng khi bị Al Hilal, đại diện đến từ Ả Rập Xê Út, cầm hòa 1-1 ở lượt trận ra quân bảng H. Đây là một bất ngờ lớn khi Al Hilal bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Real Madrid, đội bóng đã 5 lần vô địch giải đấu này.

FIFA
Real Madrid bị cầm hòa trong trận ra mắt của HLV Xabi Alonso. Ảnh: FIFA

Real Madrid vươn lên dẫn trước ở phút 34 nhờ bàn thắng của Gonzalo Garcia. Tuy nhiên, Al Hilal chỉ mất 7 phút để gỡ hòa 1-1 sau pha sút phạt 11m thành công của Ruben Neves.

Ở phút bù giờ hiệp hai, Real Madrid được hưởng một quả phạt đền sau khi Mohammed Al-Qahtani phạm lỗi với Fran Garcia trong vòng cấm. Thế nhưng, tiền vệ Federico Valverde đã không thể đánh bại thủ môn Bono trên chấm đá phạt, khiến Real phải chia điểm trong ngày ra quân.

Kết quả này khiến Real không thể có chiến thắng đầu tiên dưới thời tân HLV Xabi Alonso. Phát biểu sau trận, cựu danh thủ người Tây Ban Nha chia sẻ : "Chúng tôi mới có 9 ngày làm việc, một số cầu thủ chỉ tập 3 buổi. Đây là thử thách lớn, nhưng chúng tôi muốn học hỏi và những gì chúng tôi hướng tới sẽ cần thời gian".

Trong khi đó, HLV Simone Inzaghi của Al Hilal cho biết ông "không thể đòi hỏi gì hơn" từ đội bóng của mình vì họ đã chơi rất tốt, tổ chức chặt chẽ, thi đấu đoàn kết và tỏ ra ngang ngửa với Real Madrid.

Với chỉ 1 điểm giành được, Real Madrid và Al Hilal tạm thời xếp dưới FC Salzburg, đội đã giành chiến thắng 2-1 trước Pachuca trong cùng lượt đấu.

Man City và Juventus chia sẻ ngôi đầu bảng

Trái ngược với Real Madrid, Manchester City đã có khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Wydad Casablanca, đại diện đến từ Morocco.

Ngôi sao người Anh Phil Foden là người hùng của Manchester City khi anh để lại dấu giày trong cả hai bàn thắng. Foden sớm đưa Man City vượt lên dẫn trước 1-0 chỉ chưa đầy 2 phút sau tiếng còi khai cuộc (1 phút 51 giây), trở thành cầu thủ ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử FIFA Club World Cup 2025.

Trước khi hiệp một khép lại, Phil Foden thực hiện quả phạt góc thuận lợi để Jeremy Doku băng vào bắt volley nâng tỷ số lên 2-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ở phút 88, tài năng trẻ Rico Lewis của Man City đã phải nhận thẻ đỏ sau khi vô tình đạp trúng mặt tiền đạo Samuel Obeng của Wydad. Mặc dù chơi thiếu người trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại, Wydad vẫn không thể ghi bàn.

Theo Opta, Foden cũng trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn ở hai kỳ FIFA Club World Cup khác nhau (lần trước là vào năm 2023). Anh chia sẻ sau chiến thắng: "Tôi sẵn sàng cho mùa giải mới. [Giải đấu] này rất quan trọng, không chỉ cho tôi mà cho các cầu thủ".

Cũng tại bảng G, Juventus đã mở màn chiến dịch FIFA Club World Cup 2025 một cách hoàn hảo khi dễ dàng đánh bại Al Ain với tỷ số 5-0 ở lượt trận đầu bảng G.

Đội bóng Italia sớm chứng tỏ đẳng cấp ngay từ phút 11 với bàn mở tỷ số của Kolo Muani bằng cú đánh đầu từ đường tạt của Alberto Costa. Chỉ 10 phút sau, Francisco Conceicao nhân đôi cách biệt với pha solo ấn tượng và cú sút đập người đổi hướng. Phút 31, Kenan Yildiz nâng tỷ số lên 3-0 bằng cú sút xa đẹp mắt.

Trước khi hiệp một khép lại, Kolo Muani hoàn tất cú đúp sau pha kiến tạo của Khephren Thuram, giúp Juventus dẫn 4-0 sau 45 phút đầu tiên. Sang hiệp hai, Juventus chơi chậm lại nhưng vẫn duy trì áp lực. Phút 58, Francisco Conceicao ấn định chiến thắng 5-0 với pha dứt điểm trong vòng cấm sau tình huống đột phá cá nhân.

Chiến thắng đậm đà này giúp Juventus chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng G và chia sẻ ngôi đầu bảng với Manchester City.

Kết quả thi đấu

BXH G và H

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: