Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ động viên muốn đội tuyển Thái Lan dùng sao nhập tịch

(CLO) Sau trận thất bại tại vòng loại World Cup 2022, nhiều cổ động viên Thái Lan muốn đội hình "Voi chiến" sử dụng sao ngoại nhập tịch.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Đội tuyển Thái Lan (áo xanh) gây thất vọng khi không thể giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: internet

Đội tuyển Thái Lan (áo xanh) gây thất vọng khi không thể giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: internet

Theo tờ Siam Sport, đa số cổ động viên Thái Lan bày tỏ sự ủng hộ cho việc Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sử dụng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển quốc gia nước này. Họ lo ngại tuyển Thái Lan khó lòng giành suất dự World Cup nếu không có cầu thủ nhập tịch.

Trên mạng xã hội, hậu vệ người Brazil Victor Cardozo hiện đang thi đấu cho CLB BG Pathum United được hỏi rằng liệu anh có muốn khoác áo tuyển Thái Lan hay không. Cardozo đã đáp lại: "Tại sao không?". Tờ Siam Sport cho biết câu trả lời này khiến người hâm mộ Thái Lan phấn khích.

Cổ động viên bóng đá Thái Lan còn đưa ra ví dụ về trường hợp của tuyển Nhật Bản. Trong quá khứ, "Samurai xanh" từng sử dụng 2 cầu thủ gốc Brazil là Ruy Ramos và Wagner Lopes. Đây là những chân sút thi đấu cho tuyển Nhật Bản trong thập niên 1990 và được coi là những người đặt nền móng, giúp tuyển Nhật Bản vươn lên thành đội bóng số 1 châu Á.

Bên cạnh đó, các cổ động viên Thái Lan còn chỉ ra những đội bóng ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines đều sử dụng cầu thủ nhập tịch. Thậm chí, UAE cũng làm điều tương tự. Ở các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân nhà, các cầu thủ gốc Brazil của UAE là Fabio De Lima, Caio Canedo đều đã thi đấu rất ấn tượng.

Trong khi tuyển Thái Lan chưa có cầu thủ nhập tịch thì Malaysia lại đang đẩy mạnh việc này. Họ lên kế hoạch nhập tịch cho 2 cầu thủ Nam Mỹ là Gonzalo Cabrera (người Argentina) và Endrick dos Santos (người Brazil).

PV