Cổ động viên nổi giận khi tuyển thủ Thái Lan xin rút khỏi Asian Cup vì lý do gây sốc

(CLO) Ekanit Panya, tiền vệ của đội tuyển Thái Lan vừa khiến người hâm mộ xứ Chùa vàng nổi giận, khi xin rút khỏi Asian Cup để hội quân cùng CLB Urawa Red Diamonds tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sau Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda, đội tuyển Thái Lan lại vừa mất thêm một trụ cột cho Asian Cup 2023 là Ekanit Panya. Nhưng trong khi Chanathip và Dangda không thể tham dự giải đấu ở Qatar vì chấn thương, thì lý do xin rời đội của Ekanit Panya lại khiến người hâm mộ Thái Lan tỏ ra phẫn nộ.

co dong vien noi gian khi tuyen thu thai lan xin rut khoi asian cup vi ly do gay soc hinh 1

Ekanit Panya (phải) xin rút khỏi đội tuyển Thái Lan để hội quân cùng CLB Urawa Red Diamonds chuẩn bị cho mùa giải mới

Theo đó, tiền vệ sinh năm 1999 muốn dành thời gian để hội quân cùng CLB Urawa Red Diamonds tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới J.League 2024. Đội bóng của Nhật Bản vừa bổ nhiệm HLV mới Per-Mathias Hogmo vào tháng 1 vừa qua, nên Ekanit Panya muốn nhanh chóng hội quân để ghi điểm với chiến lược gia người Na Uy.

Ekanit Panya khoác áo Urawa Red Diamonds theo dạng cho mượn từ Muangthong United theo bản hợp đồng có thời hạn tới cuối năm 2023. Tại đội bóng của Nhật Bản, Ekanit Panya tạo ấn tượng khá tốt, ghi bàn ở ngay trận ra mắt, trong chính cuộc chạm trán Hà Nội FC ở AFC Champions League. Ekanit Panya còn là cầu thủ Thái Lan đầu tiên thi đấu tại FIFA Club World Cup. Do đó, Ekanit Panya được Urawa Red Diamonds gia hạn hợp đồng cho mùa giải 2024.

Tuy nhiên, quyết định xin rút khỏi Asian Cup 2023 của Ekanit Panya vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ Thái Lan. Phần đông đều cho rằng, Ekanit Panya không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ Voi chiến, khi từ bỏ vinh dự khoác áo ĐTQG mà mọi cầu thủ đều ao ước. Cũng bởi quyết định đột ngột của Ekanit Panya mà tân HLV trưởng ĐT Thái Lan, Masatada Ishii phải triệu tập bổ sung tiền vệ Picha Autra của CLB Muangthong United.

Tại Asian Cup 2023, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng F cùng Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman. Thầy trò HLV Masatada Ishii sẽ đá trận ra quân vào ngày 16/1 gặp Kyrgyzstan, sau đó lần lượt chạm trán Oman (21/1) và Saudi Arabia (25/1). Giải đấu sắp tới tại Qatar là lần thứ 8 Thái Lan tranh tài ở một VCK Asian Cup, với thành tích tốt nhất là đứng hạng ba vào năm 1972 trên chính sân nhà.

Tùng Linh

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: