Điều chỉnh kích thước chữ

Có gần 2.350 hành khách về Nội Bài trong hôm nay

(CLO) Số liệu đặt chỗ (booking) cho thấy, sẽ có 2.146 khách Việt Nam và 202 khách quốc tế, từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ sẽ nhập cảnh vào Việt Nam ngày hôm nay 22/3.

Audio

Sự kiện: Nội Bài

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh TL.

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh TL.

Thông tin từ ông Nguyễn Huy Dương - Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến trong hôm nay ngày 22/3 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 2.348 hành khách.

Ông Dương cho biết thêm, trong ngày trước đó, 21/3, số lượng hành khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm so với lượng khách đặt chỗ (khách booking là 1.782 người).

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công điện hỏa tốc yêu cầu các đơn vị quản lý, doanh nghiệp vận tải và Sở GTVT các địa phương, từ 12 giờ ngày 21/3, triển khai khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa và phương tiện giao thông công cộng.

Tất cả các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải phải triển khai khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa, tàu chở khách du lịch và xe khách liên tỉnh.

Trước đó Bộ Ngoại giao thông báo, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao); tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 0h ngày 22/3.

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tuân thủ quy trình kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao) được thực hiện cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định.

Bộ Ngoại giao đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài nhằm đảm bảo công dân các nước chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam.

Theo số liệu cập nhật đến 15h 22/3, số ca mắc bệnh Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 300 nghìn lên tới 307.386 người, với 13.101 người tử vong, tại 186 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 24 giờ, số ca mắc covid-19 trên thế giới đã tăng tới 31.290 người mắc và 1.699 người tử vong, so với mức 275.992 người mắc và 11.402 người tử vong được thống kê lúc 11 giờ 30 phút ngày 21/3. Đây là mức tăng cao nhất từ khi châu Âu trở thành tâm dịch của thế giới.

Tại Việt Nam, tính đến 15h ngày 21/3 tổng số ca mắc bệnh Covid-19 là 98 người, điều trị khỏi 17 người. Trong đó, 16 người mắc Covid-19 tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn; một bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tính từ ngày 6/3 đến 20/3 cũng đã được chữa khỏi.

Hiện tổng số trường hợp nghi ngờ đang cách ly theo dõi là 196 trường hợp. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đamg được theo dõi sức khoẻ (cách ly) là 36.050 trường hợp.

PV