Cổ phiếu NAB chính thức giao dịch trên HoSE

(CLO) Ngày 08/03, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Đây là cổ phiếu duy nhất được HoSE chấp thuận đăng ký niêm yết trong năm 2023 của ngành ngân hàng, một trong những ngành có quy mô vốn hóa lớn nhất trên thị trường hiện nay. Như vậy, cùng với NAB hiện có 18 ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

co phieu nab chinh thuc giao dich tren hose hinh 1

Nghi lễ đánh cồng - báo hiệu giờ giao dịch chính thức đầu tiên của cổ phiếu NAB được bắt đầu

Trong ngày chào sàn, giá tham chiếu của cổ phiếu NAB là 15.900 đồng/cổ phiếu với biên độ giao dịch là +/- 20% so với giá tham chiếu. Với hơn 1 tỷ cổ phiếu được niêm yết, giá trị vốn hóa tương ứng khi chào sàn đạt gần 17.000 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của NAB vào ngày 29/2 trên sàn UPCoM trước khi chuyển sàn HoSE, thị giá cổ phiếu của Nam A Bank đạt 16.500 đồng/cổ phiếu.

Chỉ sau 30 phút giao dịch, giá cổ phiếu NAB giao dịch ở mức 17.000 đồng/cổ phiếu, tăng gần 7% so với giá tham chiếu.

co phieu nab chinh thuc giao dich tren hose hinh 2

Ông Trần Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nam A Bank phát biểu tại sự kiện.

Sàn HoSE, với vị thế là sàn giao dịch lớn và phát triển nhất tại Việt Nam, việc niêm yết của các công ty đại chúng nói chung và NAB nói riêng là việc làm cần thiết trong quá trình phát triển. Qua đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao mức vốn hóa và tính thanh khoản cho thị trường, mang đến sức hấp dẫn và cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút vốn đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh, gia tăng giá trị cho cổ đông và sự phát triển bền vững của Ngân hàng.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Với hơn 1 tỷ cổ phiếu NAB chính thức giao dịch trên HoSE sẽ mở ra cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng, nguồn vốn... tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng của Nam A Bank trong thời gian tới. Ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai nhiều chiến lược quan trong với 2 trụ cột chính là ngân hàng xanh và ngân hàng số nhằm đảm bảo mục tiêu kinh doanh, mang lại giá trị lớn hơn nữa cho cổ đông, khách hàng và đối tác”.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 2023, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2022, vào top 12 ngân hàng tăng trưởng tốt nhất. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ theo quy định của NHNN. Bên cạnh đó, tổng tài sản đạt hơn 210.000 tỷ đồng, tăng hơn 18% so với đầu năm, gia nhập vào nhóm 20 ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống. Các chỉ tiêu quan trọng khác như: huy động vốn đạt gần 164.000 tỷ đồng, tăng gần 19,3% so với đầu năm, dư nợ cho vay đạt gần 142.000 tỷ đồng, tăng hơn 16,3% so với đầu năm.

Nam A Bank đặt mục tiêu năm 2024 tổng tài sản đạt 232.000 tỷ đồng (năm 2025 là 260.000 tỷ đồng), huy động đạt 178.000 tỷ đồng (năm 2025 là 202.000 tỷ đồng), cho vay khách hàng 181.000 tỷ đồng. Trong đó, tập trung hỗ trợ 5 nhóm ngành ưu tiên theo định hướng của NHNN, phát triển tín dụng xanh, hỗ trợ xuất khẩu, kinh tế nông nghiệp bền vững, kinh tế tuần hoàn.

Đồng thời, cũng theo kế hoạch, lợi nhuận trước thuế năm 2024 dự phóng 4.000 tỷ đồng và năm 2025 là 5.000 tỷ đồng, tỷ lệ ROA và ROE lần lượt trên 1,4% và tối thiểu 20%. Về kế hoạch tăng vốn, dự kiến cuối năm 2024, vốn điều lệ sẽ đạt khoảng 13.000 tỷ đồng và mục tiêu cho năm 2025, vốn điều lệ sẽ đạt khoảng 16.200 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường vẫn còn nhiều thách thức nhưng với nền tảng vững chắc, chúng tôi cam kết tiếp tục đổi mới các hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh để giá trị cổ phiếu NAB tăng trưởng bền vững, quyền lợi cổ đông luôn được đảm bảo, duy trì sự minh bạch, công khai, chuẩn mực trong quản trị điều hành để cổ phiếu NAB sẽ là một trong những lựa chọn chất lượng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: