Điều chỉnh kích thước chữ

Công an Hà Nội bác bỏ tin đồn lập 3.000 chốt phòng dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Thành phố lập 3.000 chốt ở các phường, xã để xử lý người vi phạm phòng chống dịch là tin đồn không đúng sự thật.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đang được triển khai trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đang được triển khai trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Tối 26/7, trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội Facebook về nội dung "Thủ đô sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch COVID-19 được lập trong thời gian tới" là hoàn toàn sai sự thật.

“Đây là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dư luận”, Đại tá Trần Ngọc Dương khẳng định.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an TP Hà Nội đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Trước đó, chiều 26/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin: "Sáng mai, Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé". Thông tin này sau đó được chụp màn hình, chia sẻ nhiều trên mạng.

Được biết, TP Hà Nội hiện duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố để thực hiện kiểm soát toàn bộ người ra vào thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

T.Toàn

Bình Luận