Công an Thanh Hoá khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm COVID-19

(CLO) Ngày 14/7, thông tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, kết quả điều tra ban đầu, từ 15/8/2021 đến ngày 16/10/2021, Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào hoặc đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn. Trong đó, chủ yếu là lái xe đường dài.

cong an thanh hoa khoi to vu an gop mau xet nghiem covid 19 hinh 1

Ảnh minh hoạ

Quá trình lấy mẫu xét nghiệm được Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn thực hiện tại nhiều điểm trên địa bàn của thị xã này gồm khách sạn Cao Nguyễn, Thanh Còi, Anh Phát và nhà hàng Hoan Huệ. Ngoài ra, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn còn thực hiện lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 tại các trạm y tế trên địa bàn thị xã.

Trong khoảng thời gian nêu trên, ông Nguyễn Văn Thiệp (Giám đốc Trung tâm y tế) đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi nhưng lại thỏa thuận với Công ty Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu nhằm hưởng lợi.

Bước đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được số mẫu mà Công ty Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp lên đến 11.089 mẫu. Trong tổng số hơn 11.089 mẫu thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa và công an các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xác minh và liên hệ được 1.034 người tương đương với khoảng 1.555 mẫu.

Tuy nhiên, đối với 9.532 mẫu còn chủ yếu được xác định là những lái xe đường dài, hiện công an chưa liên hệ làm việc được với những người lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 vì các tài xế ở nhiều địa phương trên cả nước.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo tìm bị hại là những người phải nộp tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian nêu trên khi đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Anh

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: