Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP. HCM nêu 6 nguyên nhân người dân "bom" hàng

(CLO) Chiều ngày 8/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo về những thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đại diện Công an TP. HCM cho biết đã làm việc với người dân về tình trạng "bom" hàng.

Audio

Tại cuộc họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP. HCM đã thông tin về kết quả điều tra vụ "bom" hàng dịch vụ đi chợ hộ.

cong an tp hcm neu 6 nguyen nhan nguoi dan bom hang hinh 1

Một công an đang đi chợ hộ cho người dân.

Theo đại diện Công an TP. HCM, sau khi nhận đươc phản ánh về tình trạng nhiều trường hợp đã đặt đơn hàng "đi chợ hộ" nhưng sau đó không nhận hàng thì Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện và phòng nghiệp vụ vào cuộc xác minh.

Qua làm việc với công ty cung cấp dịch vụ shipper nhưng không phát hiện tình trạng "bom" hàng.

Tuy nhiên, tại TP. Thủ Đức, quận 4, 6, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, công an đã phát hiện và làm việc với 200 trường hợp đặt "đi chợ hộ" nhưng sau đó "bom" hàng.

Làm việc với các người dân này cùng với người quản lý app, công an nhận định một số nguyên nhân dẫn đến việc việc "bom" hàng gồm:

Thứ nhất, do một số người dân không rành công nghệ nên khi thao tác đặt hàng thì trùng đơn, nhưng người dân không biết cách hủy nên hệ thống vẫn thực hiện.

Thứ hai, là địa chỉ giao hàng không chính xác nên lực lượng không tìm được địa chỉ. 

Thứ ba, người dân đã hủy đơn nhưng hệ thống không cập nhập kịp nên vẫn giao hàng.

Thứ tư, đơn hàng giao quá lâu nên người dân chọn kênh phân phối khác để mua. Đơn hàng giao quá trễ nên người dân từ chối nhận đơn hàng.

Thứ năm, có trường hợp không cung cấp đúng mặt hàng đã đặt, không đủ đơn hàng hoặc sai đơn nên người dân từ chối nhận hàng. Ví dụ, người dân đặt nguyên con gà nhưng chỉ giao cánh gà hoặc đùi gà nên không nhận hàng.

Thứ sáu, có trường hợp đơn hàng đã nhận nhưng giao tiếp đơn khác nên người dân từ chối nhận.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng cho biết, hiện Công an TP. HCM tiếp tục chỉ đạo công an địa phương làm rõ các trường hợp phản ánh về hành vi cố tình đặt hàng không nhận, gây khó khăn cho lực lượng của địa phương.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

“Squid Game” thắng giải Gotham 2021

(CLO) “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Awards 2021.

Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…