Điều chỉnh kích thước chữ
Thái Nguyên:

Công an triệu tập 3 người đăng văn bản giả cho học sinh nghỉ học

(CLO) Ngày 17/2, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập 3 người, trong đó 2 người trú tại TP Thái Nguyên, 1 người trú tại huyện Phú Lương đăng tải văn bản giả cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 lên Facebook.

Audio
Một trong 3 người đăng văn bản giả cho học sinh nghỉ học bị Công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập.

Một trong 3 người đăng văn bản giả cho học sinh nghỉ học bị Công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập.

Trước đó, có một số tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin có hình thức dạng văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học do dịch bệnh COVID-19.

Trước thông tin trên, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, đã được chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thái Nguyên đã truy vết được ba tài khoản đăng tải, chia sẻ thông tin trên, gồm tài khoản “Quỳnh Nga” do B.T.Q.N (trú tại TP Thái Nguyên) là chủ tài khoản; tài khoản “Bích Ngọc” do N.T.B (trú tại TP Thái Nguyên) là chủ tài khoản và trang fanpage “Yêu con người Phú Lương” do B.V.N (trú tại huyện Phú Lương) là quản trị.

Ngày 17/2, Cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập 3 chủ tài khoản Facebook đến làm việc. Tại cơ quan Công an, cả ba thừa nhận lấy thông tin trên mạng xã hội chưa kiểm chứng tính chính xác, sau đó đăng tải, chia sẻ với mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục xác minh, mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các cá nhân này theo quy định.

PV