Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố Nghị quyết thành lập TP. Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước

(CLO) Ngày 1/12 tới đây, thành phố Đồng Xoài chính thức được thành lập và trực thuộc tỉnh Bình Phước theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH).

Sau 19 năm phấn đấu (thành lập năm 2000), xây dựng và trưởng thành, thị xã Đồng Xoài đã đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Ngày 16/10/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-12-2018.

Theo đó, TP. Đồng Xoài thành lập trên cơ sở toàn bộ 167,32 km2 diện tích đất tự nhiên. Dân số 150.052 người, gồm sáu phường Tân Phú, Tân Bình, Tân Thiện, Tân Xuân, Tân Đồng, Tiến Thành và hai xã Tân Thành, Tiến Hưng.

Báo Công luận
 Buổi họp báo công bố Nghị quyết của UBTVQH

Theo ông Nguyễn Minh Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, nhìn chung các hoạt động chuẩn bị cho việc thành lập thành phố Đồng Xoài được triển khai theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra đúng tiến độ.

Cụ thể, hoàn thành các thủ tục hồ sơ tài chính kế toán, hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ liên quan đến các công trình, dự án đã - đang sắp triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật; rà soát thống kê mẫu con dấu để tiến hành cấp đổi; thay đổi các bảng tên trụ sở; cấp đổi lại thẻ chức danh của cán bộ, công chức, viên chức; thay đổi các bảng hiện, pano, áp phích có tên đơn vị hành chính; tên gọi tại các cổng chào vào địa phận thị xã Đồng Xoài thành tên gọi “Thành phố Đồng Xoài”; đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và UBND các xã phường hoàn chỉnh hồ sơ; …

Báo Công luận
 Thị xã Đồng Xoài đổi tên gọi “Thành phố Đồng Xoài” tại các cửa ngõ vào thành phố

Về kế hoạch, tiêu chí bảo vệ thị xã Đồng Xoài lên thành phố Đồng Xoài, ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND Thị xã Đồng Xoài cho biết, kế hoạch bảo vệ được thực hiện từ năm 2017. Trong quá trình thực hiện chính quyền thị xã đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành để thực hiện. 

Vì thế tất cả các tiêu chí để lên thành phố đều đạt. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Xây dựng còn có một số tiêu chí mà địa phương còn yếu như nhà tang lễ, cơ sở hạ tầng giao thông, ... "đối với những tiêu chí còn yếu này, trong thời gian tới chúng tôi sẽ khắc phục để hoàn thiện", ông Sơn nói.

Trao đổi với phóng viên báo đài tại buổi họp báo công bố Nghị quyết của UBTVQH vào ngày 27/11, bà Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Bình Phước cho biết, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển về kinh tế - xã hội của Bình Phước trong giai đoạn mới. Vì vậy, tỉnh Bình Phước mong các cơ quan truyền thông hỗ trợ tỉnh thông tin tuyên truyền cho sự kiện quan trọng này.

“Bên cạnh đó, sau khi thành lập TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước sẽ thực hiện nhiều giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội với mục tiêu hàng đầu và lâu dài là xây dựng một thành phố thông minh, với nền hành chính công phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp”,  bà Tuyết Minh nói.

Theo thông tin, Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước sẽ được tổ chức vào 19 giờ ngày 30/11/2018. Dự kiến có hơn 500 đại biểu tham dự.

Khuất Đại Nam

 
 
Tin mới
Cặp sao hạng A Thái Lan “đường ai nấy đi” sau 10 năm hẹn hò

(CLO) Thông tin được Weir Sukollawat và Bella Ranee đưa ra khi họ sắp kỷ niệm gần một thập kỷ bên nhau khiến nhiều khán giả bàng hoàng cũng như tiếc nuối.

Toà phát lệnh bắt

(CLO) Tòa án ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa cùng một số nghi phạm do mở sòng bạc tại Trung Quốc đại lục, hành vi bị cơ quan chức năng nhận định "nghiêm trọng". Được biết, Châu Trác Hoa là một trong những "ông trùm" làng phim Hong Kong.

Đỗ Thị Hà vào bán kết thi tài năng ở Miss World 2021

(CLO) Hoa hậu Đỗ Thị Hà nằm trong số 27 thí sinh được gọi tên cho vòng tiếp theo của phần thi tài năng trong khuôn khổ Hoa hậu Thế giới năm nay.

Hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam nhiều lần “nâng giá” hàng hóa tại các dự án mua sắm?

(CLO) Không chỉ có dấu hiệu “nâng giá” trang thiết bị để bán cho UBND TP Yên Bái, hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam còn trúng thầu tại nhiều đơn vị khác với giá cao hơn thị trường.

Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông Sài Gòn

(CLO) Trong lúc đi bộ tập thể dục, người dân sống tại bán đảo Thanh Đa phát hiện thi thể nam thanh niên trong giai đoạn phân hủy, nổi trên sông Sài Gòn.

Em gái Trấn Thành hoá thân vào vai diễn mới trong web drama

(CLO) Mới đây, Uyển Ân - em gái Trấn Thành gây bất ngờ khi hóa thân vào vai diễn mới trong web drama "Làng xóm cha cha cha". Cô cho biết bản thân cảm thấy áp lực khi đóng cảnh vòi vĩnh tiền đại gia trong web drama này.

Bồ Đào Nha và Italia phải loại nhau cho

(CLO) Người hâm mộ thực sự tiếc nuối khi Bồ Đào Nha hoặc Italia sẽ vắng mặt tại World Cup 2022 tổ chức ở Qatar vào mùa Đông năm sau do hai tên tuổi hàng đầu của lục địa già rơi vào cùng một nhánh đấu tại vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Mr. Đàm rút khỏi vai Ngọc Hoàng trong

(CLO) Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ thông báo từ chối nhận vai Ngọc Hoàng trong chương trình "Táo quân" của Đài truyền hình Vĩnh Long. Thông tin này hiện đang nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Khối doanh nghiệp FDI bơm thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

(CLO) Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng đầu năm, vốn đăng ký thêm của doanh nghiệp FDI tăng mạnh, đạt trên 8 tỷ USD.