Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố và trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026

(CLO) Sáng 01/4, Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao thẻ Hội viên nhà báo giai đoạn 2021 - 2026.

Audio

Tham dự buổi lễ có nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ngoài ra còn có nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, hội viên nhà báo thuộc Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

cong bo va trao the hoi vien hoi nha bao viet nam giai doan 2021  2026 hinh 1

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, nhà báo Lê Quốc Minh, nhà Nguyễn Đức Lợi trao cho đại diện các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo chí, hội viên thuộc Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam...

Thay mặt các cán bộ, hội viên được nhận thẻ hội viên nhà báo lần này, nhà báo Nguyễn Uyển - Nguyên Trưởng ban Công tác Hội – Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đây là căn cước xác nhận tư cách hội viên của mỗi nhà báo, phóng viên, điều này thôi thúc mỗi người cần cố gắng hơn trong thực hiện nhiệm vụ dù ở bất kỳ cương vị nào. Mỗi hội viên cần nghiêm túc thực hiện các quy định của điều lệ hội, quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo; những quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Quốc Minh cho biết: Sau nhiều cố gắng hôm nay tôi có cơ hội được trao thẻ hội viên nhà báo cho những nhà báo kỳ cựu, những nhà báo ở thế hệ đi trước với rất nhiều kinh nghiệm làm báo, quản lý báo chí, là những hình mẫu để chúng tôi noi theo trên con đường học tập, sự nghiệp.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Trong thời gian qua, sau những chuyến công tác đi các địa phương, được lắng nghe các hội viên với nhiều tâm tư, bên cạnh những thành tựu không thể phủ nhận thì nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương trăn trở về vấn đề đạo đức báo chí. Vấn đề gây ra những bức xúc cho xã hội khi nhà báo để xảy ra những vi phạm pháp luật... đây là điều đáng buồn.

Vấn đề sai phạm của một số nhà báo đang trở thành vấn đề hết sức nghiêm trọng và đạo đức báo chí là vấn đề trọng tâm được Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra vừa qua, và sẽ tập trung xử lý trong nhiệm kỳ này... để phấn đấu xây dựng đội ngũ người làm báo đoàn kết, kỷ cương, hướng đến nền báo chí hiện đại, nhân văn.

Nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Để xây dựng Hội Nhà báo Việt Nam với gần 28.000 hội viên trở thành "ngôi nhà chung" sẽ thật khó khăn nếu không có sự ủng hộ, sự đóng góp kinh nghiệm của các thế hệ nhà báo đi trước. Chúng tôi rất mong muốn các nhà báo thế hệ đi trước, dù đã nghỉ công tác chuyên môn, chuyển sang làm công tác nghiên cứu tiếp tục có nhiều lời khuyên, nhiều góp ý đưa Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát triển.

Nhân dịp này, nhà báo Lê Quốc Minh mong muốn mỗi hội viên nhà báo khi cầm chiếc thẻ tiếp tục có nhiều cố gắng hơn nữa, đó vừa là vinh dự vừa là một phần trách nhiệm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

cong bo va trao the hoi vien hoi nha bao viet nam giai doan 2021  2026 hinh 2
cong bo va trao the hoi vien hoi nha bao viet nam giai doan 2021  2026 hinh 3
cong bo va trao the hoi vien hoi nha bao viet nam giai doan 2021  2026 hinh 4
cong bo va trao the hoi vien hoi nha bao viet nam giai doan 2021  2026 hinh 5

Lê Tâm - Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hãi hùng cảnh tượng người phụ nữ mang xăng tới nhà nhân tình tự thiêu

(CLO) Mới đây, trên địa bàn xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) vừa xảy ra vụ một người phụ nữ mang xăng đến nhà người tình để tự thiêu.

Thị trường chứng khoán hôm nay 4/7: VN-Index có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, song VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp quanh 1.22x điểm.

Thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(CLO) Ngày 3/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 790/QĐ-TTg thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Dự báo thời tiết 4/7: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày 4/7, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Cấm bay 9 tháng với hành khách hút thuốc trên máy bay

(CLO) Do không chấp hành nộp tiền phạt với hành vi vi phạm hút thuốc lá trên máy bay, một hành khách 72 tuổi đã bị Cục Hàng không cấm đi máy bay trong 9 tháng kể từ ngày 8/7/2022.

Đà Nẵng giành chiến thắng kịch tính trước Hà Nội FC

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội đã không thể vượt qua được SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở trận đấu lượt về trong khuôn khổ vòng 5 giải V.League 2022 diễn ra chiều 3/7.

Trao quà, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai

(CLO) Ngày 3/7, Câu lạc bộ các Nhà báo Phú Thọ (FC Báo chí Phú Thọ) tại Hà Nội, Văn phòng phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp Câu lạc bộ HG cùng các doanh nghiệp đã đi thăm, trao quà, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện Bảo Yên và Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Bhutan nâng mức thuế với khách du lịch lên 200 USD

(CLO) Bhutan sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế từ tháng 9, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID bùng phát cách đây hơn 2 năm, nhưng sẽ nâng mức thuế với khách du lịch lên đáng kể.

Năng lượng mặt trời nở rộ tại Bồ Đào Nha

(CLO) Coopernico, một hợp tác xã năng lượng của Bồ Đào Nha, đang làm cho các cơ sở xã hội trở nên độc lập hơn về năng lượng. Họ xây dựng các nhà máy điện mặt trời nhỏ cung cấp cho các tổ chức và đưa lượng điện dư thừa vào lưới điện công cộng.