Điều chỉnh kích thước chữ

Cristiano Ronaldo: Mức lương của Anh cao gấp 4 lần đồng đội gần nhất

(CLO) Với mục tiêu vô địch Champions League, Juventus đã làm đủ mọi thứ để có được Cristiano Ronaldo, đồng thời cũng sẵn sàng phá vỡ quỹ lương vì siêu sao người Bồ.

Audio

Được biết, thời điểm 2 năm trước, Bianconeri đã chi tiền tấn để chiêu mộ CR7 từ Real Madrid. Họ chi trả mức phí chuyển nhượng 105 triệu bảng, đồng thời cho Ronaldo nhận mức lương 28 triệu bảng/mùa, tương đương 540 nghìn bảng/tuần – một con số khổng lồ.

Cristiano Ronaldo nhận lương gấp 4 lần đồng đội ở Juve. Ảnh: internet.

Cristiano Ronaldo nhận lương gấp 4 lần đồng đội ở Juve. Ảnh: internet.

Cụ thể, mức lương này nhiều hơn gấp 4 lần so với ngôi sao được trả cao thứ 2 là Mathijs De Ligt – 138 nghìn bảng/tuần, hay 7,2 triệu bảng/mùa. Những công thần như Higuain, Pjanic (chuẩn bị ra đi) hay Dybala cũng chỉ nhận loanh quanh 6 triệu bảng/mùa.

Ngoài ra, cộng thêm ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, phía Juventus sẽ rất thận trọng trong việc chiêu mộ siêu sao. Đơn cử như Arthur Melo, tân binh chuẩn bị chuyển tới từ Barca – chỉ nhận khoảng 60 nghìn bảng tuần – tương đương gần 4 triệu bảng/mùa. Cùng với đó, nhà vô địch Serie A cũng tăng cường thanh lọc đội hình, chia tay những ngôi sao không còn hữu dụng như Ramsey hay Rabiot.

Hình ảnh Bảng lương tại Juventus: Cristiano Ronaldo và phần còn lại. Ảnh: internet.

Hình ảnh Bảng lương tại Juventus: Cristiano Ronaldo và phần còn lại. Ảnh: internet.

Tuy nhiên, ở vòng cuối cùng giải VĐQG Italia, Juventus sẽ chạm trán AS Roma, trong bối cảnh cả 2 CLB đều hết mục tiêu chiến đấu. Tại Champions League sẽ diễn ra vào tuần tới, Cristiano Ronaldo sẽ phải chứng tỏ mức lương đang hưởng là xứng đáng, khi chạm trán Lyon với bất lợi thua ở lượt đi.

PV