C.Ronaldo lọt danh sách ứng viên cho FIFA The Best 2021

(CLO) Vào rạng sáng nay 23/11 (theo giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố danh sách ứng viên đề cử cho các giải thưởng quan trọng tại gala diễn ra vào đầu năm 2022.

Theo đó, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 2 cái tên nổi bật xuất hiện trong danh sách rút gọn 11 ứng viên cho giải thưởng FIFA The Best 2021.

Bên cạnh 2 siêu sao này, những gương mặt sáng giá gồm Robert Lewandowsi (Ba Lan - Bayern), Kylian Mbappe (Pháp - PSG), Jorginho (Italy - Chelsea), Kevin De Bruyne (Bỉ - Man City), Karim Benzema (Pháp - Real Madrid), Erling Haaland (Na Uy - Dortmund), Neymar (Brazil - PSG), N'Golo Kante (Pháp - Chelsea) và Mohamed Salah (Ai Cập - Liverpool).

cronaldo lot danh sach ung vien cho fifa the best 2021 hinh 1

Người chiến thắng sẽ được vinh danh ở buổi gala trực tuyến diễn ra vào ngày 17/1/2022. Ảnh: internet

The Best là giải thưởng thường niên được FIFA tổ chức từ năm 2016 đến nay. Cristiano Ronaldo đang có 2 lần thắng giải, xếp sau là Lionel Messi, Lewandowski và Modric với cùng một lần được vinh danh.

Vào năm 2020, Lewandowski không có cơ hội giành Quả bóng vàng của France Football, nhưng đã nhận được sự công nhận từ FIFA, đó là giải The Best. Năm 2021, tiền đạo người Ba Lan vẫn duy trì phong độ ấn tượng trong màu áo Bayern Munich (60 bàn), thành tích cao hơn Ronaldo (42 bàn) và Messi (41 bàn).

Messi không ghi bàn nhiều như Lewandowski nhưng bù lại, anh có danh hiệu Copa America. "El Pulga" cũng được bầu chọn là cầu thủ hay nhất tại giải đấu diễn ra trên đất Brazil.

Kết quả bầu chọn giải The Best sẽ dựa trên lá phiếu từ 4 nhóm gồm các nhà báo, HLV của đội tuyển quốc gia, đội trưởng các đội tuyển quốc gia và người hâm mộ. Mỗi nhóm sẽ đóng góp 25% trong tổng kết quả bầu chọn.

Cổ động viên có thể tham gia bình chọn cho cầu thủ yêu thích thông qua trang web chính thức của FIFA. Cổng bình chọn sẽ đóng lại vào lúc 23h59 ngày 10/12/2021. Từ 11 ứng viên, danh sách rút gọn 3 cái tên cho giải The Best sẽ được FIFA công bố vào đầu năm 2022.

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Cỡ chữ bài viết: