Điều chỉnh kích thước chữ

Cụ bà 75 tuổi cùng con cháu lập "ổ nhóm" mua bán chất ma túy

(CLO) Qua tài liệu điều tra, bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Ổ nhóm này lợi dụng nơi ở nằm trong con ngõ nhỏ, lắt léo kiểu ô bàn cờ để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Audio
Cảnh sát dẫn giải bà Đàm ra xe đặc chủng sau khi tiến hành bắt giữ bà này. Ảnh: Khánh Linh.

Cảnh sát dẫn giải bà Đàm ra xe đặc chủng sau khi tiến hành bắt giữ bà này. Ảnh: Khánh Linh.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau thời gian trinh sát và lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình) cũng là tụ điểm mua bán ma túy phức tạp.

Quá trình khám xét nơi ở của bà Đàm, cơ quan chức năng đã thu giữ và niêm phong lượng lớn chất ma túy các loại (hiện chưa có số lượng cụ thể) cùng các tang vật khác.

Cùng với việc khám xét, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bước đầu, cơ quan công an xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Ổ nhóm này lợi dụng nơi ở nằm trong con ngõ nhỏ, lắt léo kiểu ô bàn cờ để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, hằng ngày cử người cảnh giới để thấy có động là dễ tẩu thoát.

Bà Đàm có lý lịch bất hảo với nhiều tiền án tiền sự. Bản thân nghi phạm này vừa mới thụ án 8 năm tù cùng về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, ra tù chưa được bao lâu thì lại đi theo con đường cũ. Con trai của bà Đàm hiện cũng đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.

Quốc Trần