Cụ ông 82 tuổi bị tai biến mạch máu não được chữa khỏi COVID-19

(CLO) Cụ ông 82 tuổi tại Đà Nẵng bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người vừa được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Ngày 8/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho ra viện 6 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19. Đặc biệt, trong đó có ông V.C.T (BN 359850, 82 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) là bệnh nhân rất nặng.

Ông T. có tiền sử bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, liệt nửa người trái phải nằm tại chỗ và thở qua khai khí quản một năm nay.

cu ong 82 tuoi bi tai bien mach mau nao duoc chua khoi covid 19 hinh 1

Cụ ông V.C.T (82 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) trên xe cấp cứu chở về nhà sau khi xuất viện. Ảnh: dantri

Trước đó, ngày 22/8, ông T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Khi vào viện, bệnh nhân được xác nhận 2 phổi bị mờ lan tỏa.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc chậm, thỉnh thoảng đau đầu nhẹ, thể trạng suy kiệt, viêm phổi nặng do COVID-19.

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân 82 tuổi có triệu chứng nặng thở oxy, dùng thuốc kháng sinh, kháng đông và các biện pháp hồi sức tích cực khác.

Sau nửa tháng điều trị, đến nay, bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp vào ngày 6/9 và 7/9.

Hiện hô hấp của bệnh nhân T. tạm ổn và được cho về nhà tiếp tục cách ly và điều trị bệnh nền.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: