Điều chỉnh kích thước chữ

Cử tri Hà Giang đề nghị làm rõ việc giao khu đất nhà văn hóa thôn cho khu du lịch P’apiu

(CLO) Kiến nghị tới Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang trong buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Định (Bắc Mê) trước Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, cử tri yêu cầu làm rõ việc giao khu đất nhà văn hóa thôn Bản Loan cho khu du lịch P’apiu quản lý.

Audio

Ngoài ra, cử tri xã Yên Định kiến nghị xử lý dứt điểm tranh chấp đất đai tại thôn Nà Xá; kiểm tra, đo đạc, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông- lâm nghiệp cho nhân dân vì hiện nay nhiều diện tích đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng với thực tế; xem xét đầu tư cắt cua, nâng cấp mở rộng quốc lộ 34; đầu tư hạ tầng giao thông, thủy lợi, hệ thống phát sóng di động, hạ tầng điện lưới cho các thôn còn khó khăn chưa được đầu tư hoặc đã bị xuống cấp....

cu tri ha giang de nghi lam ro viec giao khu dat nha van hoa thon cho khu du lich papiu hinh 1

Cử tri xã Yên Định kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang (ảnh st)

Cử tri xã Yên Định cũng kiến nghị tiếp tục có cơ chế hỗ trợ chế độ cho học sinh hộ nghèo và cận nghèo, thôn 135 do xã đạt chuẩn NTM nên các chế độ hiện đã bị cắt.

Bố trí kinh phí, vị trí việc làm cho chức danh Ủy viên chuyên trách làm Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã, thị trấn có từ 300 Đảng viên trở lên; kéo dài thời gian vay vốn cải tạo vườn tạp; có thêm các chính sách để hỗ trợ sinh kế cho người dân các xã vùng 1 ở các tỉnh miền núi, biên giới, địa hình chia cắt, đặc biệt khó khăn.... Làm rõ việc Công ty cổ phần phát triển nông lâm nghiệp giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân thôn Tạm Mò và hoạt động sản xuất của công ty gây ảnh hưởng tới môi trường…

Tiếp thu các ý kiến, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho rằng các kiến nghị của cử tri rất xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm. Bí thư Tỉnh ủy Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang khẳng định sẽ chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp có thẩm quyền trả lời, từng bước giải quyết.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.