Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu HLV Hàn Quốc nhận án tù 10 năm vì tội cưỡng bức học trò

(CLO) Shim Suk Hee – vận động viên trượt băng nghệ thuật người Hàn Quốc đã bày tỏ mức án dành cho huấn luyện viên cũ với hành vi phạm tội tấn công tình dục cô trong nhiều năm qua.

Audio

Cựu huấn luyện viên trượt băng nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, ông Cho Jae Beom đã bị kết án 10 năm 6 tháng tù với tội danh bạo hành, cưỡng hiếp học trò, thông tin từ New York Times.

Thời điểm tháng 1/2019, làng thể thao Hàn Quốc rúng động với bê bối liên quan đến tấn công tình dục và bạo hành thể chất với các vận động viên.

Nữ VĐV trượt băng 23 tuổi Shim Suk Hee, người từng giành 2 huy chương vàng Olympic, cáo buộc huấn luyện viên Cho đã bắt đầu lạm dụng tình dục khi cô mới chỉ 17 tuổi.

Quá trình này kéo dài trong hơn 3 năm và chỉ kết thúc vài tháng trước khi Hàn Quốc tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Nữ vận động viên Shim Suk Hee sau khi rời khỏi tòa án ở Seoul. Ảnh: Zingnews.vn

Nữ vận động viên Shim Suk Hee sau khi rời khỏi tòa án ở Seoul. Ảnh: Zingnews.vn

Sau đó, HLV Cho Jae Beom đã bị sa thải khỏi vị trí HLV đội trượt băng nghệ thuật ngay trước khi diễn ra thế vận hội.

Hôm 21/1, tại phiên xét xử tại Tòa án quận Suwon đã phán quyết chỉ ra tội ác này “đáng lên án” và yêu cầu Cho hoàn thành 200 giờ điều trị tội phạm tình dục. Đồng thời cấm người đàn ông 39 tuổi làm việc với trẻ em, thanh niên và người tàn tật trong thời hạn 7 năm.

Tòa án cho hay bị cáo liên tục phủ nhận các cáo buộc và không có thái độ ăn năn hay có động thái xin lỗi nạn nạn nhân, do đó mức án không chứa tình tiết giảm nhẹ.

Trước lời buộc tội, Cho chỉ thừa nhận hành vi ngược đãi bằng lời nói, thể chất và nói rằng làm vậy nhằm mục đích “kỷ luật”. Và sau khi Cho bị tuyên án, nữ VĐV cho biết, cô hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích các nạn nhân khác khai báo hành vi lạm dụng.

Nữ VĐV Shim Suk Hee hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích các nạn nhân khác khai báo hành vi lạm dụng.

Nữ VĐV Shim Suk Hee hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích các nạn nhân khác khai báo hành vi lạm dụng.

Nữ VĐV Shim Suk Hee cho biết, cô chỉ hy vọng phán quyết này giúp khuyến khích những nạn nhân khác đang thu mình lại tìm thấy tiếng nói của mình và không còn ai phải chịu đựng như cô nữa.

Trước đó, Cho bị kết án 18 tháng tù vì tội lạm dụng thể chất các vận động viên khác và đã bị giam giữ từ tháng 1/2020.

Cựu huấn luyện viên dự kiến ​​sẽ kháng cáo phán quyết mới nhất và nếu bị bác bỏ, người này sẽ phải thụ án tổng cộng 12 năm.