Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu Thủ tướng Australia tiết lộ bất ngờ về vụ MH370

(CLO) “MH370: The Untold Story" (tạm dịch: MH370: Câu chuyện chưa được kể), bộ phim tài liệu của đài Sky News dự kiến được chiếu trên mạng truyền hình cáp của Úc vào ngày 19-20/2.

Báo nói Công luận
Cựu thủ tướng Australia Tony Abbott. Ảnh: AP

Cựu thủ tướng Australia Tony Abbott. Ảnh: AP

Đài Sky News đã phỏng vấn ông Tony Abbott, người giữ chức Thủ tướng Australia vào thời điểm máy bay MH370 gặp nạn, mất tích. Trong bộ phim tài liệu, ông Tony Abbott đã tiết lộ những tình tiết bất ngờ. 

Cụ thể, ông cho biết ngay từ đầu Chính phủ Malaysia đã cho rằng cơ trưởng MH370 cố tình khiến máy bay gặp nạn như một phần của âm mưu giết người tự sát.

“Tôi biết rõ ràng, từ những cấp cao nhất của chính phủ Malaysia rằng ngay từ đầu họ đã cho rằng đó là hành động giết người tự sát của cơ trưởng”, ông Tony Abbott nói. Tuy nhiên, ông từ chối chia sẻ cụ thể thông tin nhận được từ phía Malaysia là gì và ai là người gửi thông báo. "Tôi sẽ không nói thẳng việc ai đã nói gì và nói với ai, nhưng để tôi nhắc lại, tôi muốn nói rõ hoàn toàn rằng, ở cấp cao nhất, họ gần như chắc chắn rằng đây là vụ giết người tự tử, giết người hàng loạt - phi công tự sát" .

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah chụp ảnh cùng mô hình bay giả lập bay của phi cơ Boeing 777 tại nhà riêng. Ảnh: Facebook

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah chụp ảnh cùng mô hình bay giả lập bay của phi cơ Boeing 777 tại nhà riêng. Ảnh: Facebook

Ông Tony Abbott cũng kêu gọi nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 bởi hai cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn trước đây thất bại là do đi theo giả định phi công vô tội.

Vụ tai nạn của MH370 đã xảy ra cách đây 6 năm nhưng cho đến nay vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mặc dù công tác điều tra nguyên nhân sự cố đã được tiến hành khẩn trương ngay sau đó.

Hoàng Long (theo AP, Skynews)