Giáo dục

Thí sinh cười tươi vì làm tốt đề thi môn Toán.

Hải Phòng: Đề toán vừa sức, nhiều em tự tin đạt điểm 9

(CLO) Chiều ngày 1/6, hơn 61.000 thí sinh Hải Phòng bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với môn cuối là môn Toán. Kỳ thi đã diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và công bằng. Tuy nhiên, 1 thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Du đã không được dự thi theo Quy chế thi do đến muộn 18 phút.

Hải Phòng: Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 vừa sức, phổ điểm sẽ cao

Hải Phòng: Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 vừa sức, phổ điểm sẽ cao

(CLO) Hôm nay 1/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hải Phòng bước vào ngày thi thứ 2 với môn thi thứ 2 là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Nhiều giáo viên và thí sinh đánh giá đề thi bám sát định hướng phát triển phẩm chất, năng lực chương trình phổ thông 2018; phổ điểm năm nay sẽ cao, học sinh dễ dàng đạt điểm 7 trở lên.

Chiều nay 31/5, tại Hải Phòng, 61.751 thí sinh thi môn đầu tiên của kỳ thi vào 10 THPT công lập với môn thi Ngoại ngữ.

Hải Phòng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(CLO) Chiều nay 31/5, tại Hải Phòng, 61.751 thí sinh thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT công lập với môn thi Ngoại ngữ. Ngành Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và điều kiện phục vụ thi.

Khi Dân ca Việt vang lên từ những thầy cô người ngoại quốc

Khi Dân ca Việt vang lên từ những thầy cô người ngoại quốc

(CLO) Không chỉ là một tiết mục nghệ thuật, khoảnh khắc những thầy cô người nước ngoài tại một trường học ngân lên làn điệu dân ca Việt Nam còn gợi mở câu chuyện đẹp về sự giao thoa văn hóa và cách giáo dục hội nhập vẫn có thể gìn giữ trọn vẹn bản sắc dân tộc.
Bạo lực học đường: Khi những đứa trẻ thiếu ngôn ngữ cảm xúc

Bạo lực học đường: Khi những đứa trẻ thiếu ngôn ngữ cảm xúc

(CLO) Các vụ bạo lực học đường xảy ra thời gian gần đây khiến nhiều người giật mình: Vì sao học sinh lại chọn bạo lực thay vì lời nói? Điều đó đặt ra một thực tế đáng suy ngẫm rằng nhiều bạn trẻ đang lớn lên trong khoảng trống cảm xúc, nơi các em chưa được dạy cách thấu hiểu, sẻ chia và cách diễn đạt cảm xúc của mình.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Bảo tồn Di sản và Phát triển Công nghiệp Văn hóa Sáng tạo do UNESCO tổ chức

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Bảo tồn Di sản và Phát triển Công nghiệp Văn hóa Sáng tạo do UNESCO tổ chức

Ngày 22/8/2025, đoàn công tác NXBGDVN do ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quốc tế Bảo tồn Di sản và Phát triển Công nghiệp Văn hóa Sáng tạo do UNESCO tổ chức tại Pháp. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập UNESCO (1945–2025), đồng thời hướng tới 50 năm Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức (1976–2026).
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh: Bứt phá trong công tác tuyển sinh, hướng tới đào tạo chất lượng cao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh: Bứt phá trong công tác tuyển sinh, hướng tới đào tạo chất lượng cao

Trong bối cảnh tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đang gặp nhiều thách thức do xu hướng du học, xuất khẩu lao động và tâm lý chuộng đại học, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh vẫn tạo dấu ấn nổi bật khi hoàn thành và vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 – 2025. Thành công này là minh chứng rõ nét cho uy tín, chất lượng đào tạo và chiến lược linh hoạt, đồng bộ của nhà trường trong bối cảnh mới.
Đừng chọn đại học để… “chạy trốn” điểm số

Đừng chọn đại học để… “chạy trốn” điểm số

(NB&CL) Kỳ thi tốt nghiệp vừa khép lại, cánh cửa phòng thi còn chưa kịp nguội, thì hàng triệu sĩ tử đã bước vào một “cuộc thi” mới – không có đáp án đúng tuyệt đối: chọn ngành, chọn trường. Theo các chuyên gia, đây không phải lúc thí sinh buông tay vì điểm số, mà là lúc cần tỉnh táo, hiểu mình và chọn đúng người đồng hành cho chặng đường phía trước.
Tăng cường hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Công thương TP.HCM và Đại học Lỗ Đông Trung Quốc

Tăng cường hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Công thương TP.HCM và Đại học Lỗ Đông Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Đại học Lỗ Đông (Ludong University), Trung Quốc, Trường Đại học Công thương TP.HCM đã cùng thống nhất định hướng phát triển hợp tác nâng cao chất lượng về đào tạo, tăng cường hỗ trợ sinh viên và mở rộng các hoạt động giao lưu học thuật, văn hóa cho sinh viên hai bên.
Khi học sinh là cầu nối đưa di sản Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Khi học sinh là cầu nối đưa di sản Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Không đơn thuần là những bài thuyết trình trên lớp, thông qua dự án học tập trải nghiệm “Thực hành tiếng Anh và tình nguyện viên tại các di tích Phố cổ Hà Nội”, những học sinh đã trực tiếp trở thành những hướng dẫn viên nhí, những người kể chuyện sống động tại chính các không gian văn hóa.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đón tiếp trọng thị đoàn đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE) và các lãnh đạo cấp cao của 20 trường đại học Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác Học thuật Quốc tế Việt Nam” (IAPP Vietnam), nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.