Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng công bố danh sách 17 dự án người nước ngoài được mua nhà

(CLO) Đà Nẵng công bố 17 dự án nhà ở thương mại cho phép các tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Đồng thời cũng đã công bố 03 dự án nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Người nước ngoài cũng có thể sở hữu tại dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Người nước ngoài cũng có thể sở hữu tại dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn đợt 1.

Theo đó đợt này có 17 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Trong 17 dự án thì quận Sơn Trà chiếm số lượng lớn nhất với 8 dự án. Sau đó là quận Hải Châu với 6 dự án. Các quận Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu đều có một dự án.

Ngoài ra, Đà Nẵng chưa xem xét việc tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà ở các dự án nhà ở thương mại như: Khu chung cư F-Home do Cty CP Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư tại 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu. Hiện dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2016 đến nay.

Dự án Danang Diamond Tower, Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán, do Cty CP Địa ốc Foodinco làm chủ đầu tư tại vị trí vàng 58 Bạch Đằng, quận Hải Châu. Dự án hiện đang trong giai đoạn xây dựng phần thô.

Khu chung cư Indochina Riverside Tower, do Cty TNHH Indochina Riverside Tower River Garden Việt Nam làm chủ đầu tư tại 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Việc công bố thông báo này để các tổ chức, cá nhân liên quan được biết, thực hiện theo đúng quy định. Tránh việc mua bán chuyển nhượng không đúng theo quy định của Nhà nước.

Phương Nhi