Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Kiểm soát chặt chẽ hoạt động thu đổi ngoại tệ

(CLO) Vụ việc đổi ngoại tệ bất hợp pháp ở TP Cần Thơ đã bị lực lượng chức năng xử phạt với mức tiền lên đến hàng trăm triệu đồng đang gây dư luận trái chiều. Tại TP Đà Nẵng, mặc dù chưa có trường hợp nào bị xử lý nhưng hoạt động đổi ngoại tệ bất hợp pháp vẫn đang diễn ra do người dân chưa nắm rõ quy định.

Báo Công luận

Giao dịch tại Sacombank Đà Nẵng. Ảnh minh họa.


Với lượng khách du lịch đến ngày càng đông, hoạt động thu đổi ngoại tệ trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn ra khá sôi động.  Do đó, đ
ể tăng cường quản lý việc thu đổi ngoại tệ trong thanh toán, giao dịch, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Cục Thuế, Chi cục Quản lý thị trường tiến hành xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không xuất hóa đơn bán hàng, không kê khai nộp thuế và bán hàng hóa không rõ nguồn gốc.

UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Công thương, NHNN Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, Công an thành phố và các đơn vị tăng cường kiểm tra liên ngành đối với việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành trên địa bàn liên quan đến tình trạng du lịch “0 đồng”; đồng thời chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nếu xảy ra vi phạm và công khai kết quả xử lý tại các điểm kinh doanh vi phạm.

Được biết, ngay sau khi triển khai văn bản này, qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện và xử phạt một cơ sở kinh doanh niêm yết giá bằng ngoại tệ với số tiền lên đến 450 triệu đồng.

 Hiện nay mức xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong thu đổi ngoại tệ bất hợp pháp cao nhất là 2 tỷ đồng, thấp nhất 2 triệu đồng đối với các tổ chức vi phạm. Đối với cá nhân vi phạm, mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng.

MInh Châu

 

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.