Điều chỉnh kích thước chữ

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng rocket

(CLO) "Vùng xanh" của Baghdad - nơi đặt Đại sứ quán Mỹ vừa bị tấn công khi năm quả rocket rơi xuống khu vực này vào ngày 26/1 vừa qua.

Báo nói Công luận
Khu vực

Khu vực "vùng xanh" tại thủ đô Baghdad của Iraq. Ảnh: AP

Ba trong năm quả rocket nhắm vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Một quả rocket bắn trúng quán ăn bên trong đại sứ quán, hai quả còn lại rơi gần đó. ABC News dẫn lời hai quan chức Mỹ đã khẳng định rằng Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad đã bị bắn trúng bởi nhiều rocket. 

Đài truyền hình Al Sumaria của Iraq trích dẫn một nguồn tin an ninh cho hay có một số người bị thương trong các vụ tấn công.

Chủ tịch Quốc hội Iraq Mohammed al-Halbusi nói rằng vụ tấn công tên lửa vào cơ sở ngoại giao Mỹ ở Baghdad làm tổn hại đến danh tiếng và chủ quyền Iraq.

Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi cho biết ông đã yêu cầu các lực lượng Iraq triển khai đơn vị bảo vệ an ninh, cũng như tăng cường điều tra truy lùng nhóm thực hiện vụ tấn công.

Tình hình ở Trung Đông gia tăng căng thẳng sau vụ Mỹ tấn công các mục tiêu của lực lượng Kataib Hezbollah người Shiite ở Syria và Iraq vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Hoàng Long (theo ABCNews, Sputnik)