Đại thắng Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam vô địch Giải bi sắt thế giới 2025
Trung Nguyễn
(CLO) Đội tuyển nữ Việt Nam đã vô địch Giải vô địch bi sắt thế giới 2025 tại Pháp, sau khi thắng Thái Lan 13-1 ở trận chung kết.
Tại Boulodrome du Douaisis, Việt Nam có hai đội góp mặt tại Giải vô địch nữ bi sắt thế giới 2025, trong đó có một đội là đương kim vô địch với Lan Anh, Thu Tạo, Kim Thân, Nguyễn Thị Hiền (đội Việt Nam 1).
Tuy nhiên lần này không phải đội vô địch năm 2023 giành được vinh quang, mà là bốn vận động viên mới: Lê Ngọc Như Ý, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Nguyễn Thị Thi và Lại Thị Dung (đội Việt Nam 2). Các VĐV này được dẫn dắt bởi HLV trưởng Đặng Xuân Vui (Hà Nội).
Vận động viên Lê Ngọc Như Ý cùng tuyển Việt Nam giành HCV thế giới. Ảnh: TT TP.HCM
Hành trình đi đến vinh quang của 4 cô gái này thật sự rất thuyết phục. Sau những chiến thắng tưng bừng ở vòng bảng, họ đã đánh bại chính đội đồng hương là Việt Nam 1 ở tứ kết với tỉ số 13-3.
Sau đó ở trận bán kết họ tiếp tục chơi ấn tượng để vượt qua đội tuyển Bỉ 13-10 và góp mặt ở trận chung kết. Đối thủ của họ ở chung kết là Thái Lan, đội đã giành chiến thắng 13-4 trước Campuchia ở trận bán kết khác.
Việt Nam giành chức vô địch Giải bi sắt nữ thế giới khi thắng Thái Lan tỉ số 13-1. Ảnh: FFPJP
Bước vào trận đấu tranh chức vô địch này, các nữ vận động viên Thái Lan với nhiều gương mặt tài năng, khát khao phục hận cho thất bại vào năm 2023. Nhưng khi trận đấu diễn ra họ hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của Việt Nam. Chỉ sau chưa đầy 60 phút, Việt Nam đã giành chiến thắng 13-1 để lên ngôi vô địch.
Đây là lần thứ hai tuyển nữ bi sắt Việt Nam xuất sắc giành chức vô địch thế giới.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.