Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng giả danh Cục trưởng Cục tình báo để lừa đảo

(CLO) Ngày 14/2, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thanh Tâm (44 tuổi, trú Q5, TP.HCM, nghề nghiệp kinh doanh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. .

Báo nói Công luận
Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông.

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin từ CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 2/2, đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an H.Lắk, Đắk Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND H.Lắk đến chào hỏi Giám đốc Công an tỉnh và tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an. 

Qua tiếp xúc, đại tá Lê Văn Tuyến phát hiện người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ, nên chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh. Kết quả, lực lượng chức năng làm rõ người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh.   

Tâm khai nhận qua các mối quan hệ giới thiệu, tìm gặp Chủ tịch UBND H.Lắk, tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an để xin làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện này. 

Quá trình làm việc với công an, Tâm còn khai nhận, vào năm 2018, với thủ đoạn giả danh Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc của Bộ Công an, Tâm được bà Trần Thị C., ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk ), nhờ đòi lại giúp 5 tỉ đồng bị lừa trong quá trình mua bán đất trước đó.

Tâm đã yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản của mình 300 triệu đồng để lo việc. Sau đó, Tâm không giúp được cho bà C. mà cũng không trả lại số tiền bà C. đã chuyển. Bà C. đã làm đơn tố cáo Tâm lên cơ quan công an.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hoàng Tuấn