Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Phát hiện, xử lý 3 hộ trồng cần sa trái phép

(CLO) Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với 3 hộ gia đình trồng cần sa trái phép.

Audio
Lực lượng chức năng nhổ phá cây cần sa trồng trái phép. Ảnh: NĐT

Lực lượng chức năng nhổ phá cây cần sa trồng trái phép. Ảnh: NĐT

Qua công tác theo dõi và nắm tình hình, chiều tối 12/5, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Krông Năng phát hiện trong vườn nhà bà Bùi Thị Kim Loan (sinh năm 1972, thường trú tại thôn Trường Hà, xã Ea Hồ) trồng cần sa với số lượng lớn.

Công an huyện Krông Năng phối hợp với chính quyền địa phương, Công an xã Ea Hồ tiến hành kiểm tra đột xuất, kiểm đếm trong vườn bà Loan có 442 cây cần sa được trồng rải rác.

Bà Loan khai nhận, tháng 2/2020, bà có đến khu vực chợ Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột thì gặp một cặp vợ chồng bán giống cây này nên mua về trồng sau vườn để nuôi gà.

Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng phát hiện bà Loan còn cho em dâu là Hoàng Thị Phượng, sinh năm 1982, thường trú cùng thôn một ít hạt giống. Lực lượng chức năng sau đó tiến hành kiểm tra nhà Hoàng Thị Phượng, phát hiện bà Phượng đang nhổ bỏ 139 cây cần sa.

Hoàng Thị Phượng khai nhận, xin giống cây từ bà Loan về trồng cho gà ăn, do thấy lực lượng chức năng kiểm tra nhà bà Loan nên vội vàng về nhổ bỏ số cây cần sa trong vườn.

Lực lượng Công an đã tiến hành cân, thu giữ tổng số 581 cây cần sa, với trọng lượng 69kg, trong đó thu tại nhà bà Bùi Thị Kim Loan 442 cây (38 kg) và tại nhà bà Hoàng Thị Phượng 139 cây (31kg). Đây là vụ phát hiện trồng cây cần sa lớn nhất trên địa bàn huyện Krông Năng từ trước đến nay.

Trước đó, ngày 11/5, Công an xã Ea Tân (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) cũng phát hiện tại nhà ông Hoàng Đình Huy, sinh năm 1970, trú tại thôn Ea Chăm, xã Ea Tân có hơn 100 cây cần sa các loại được trồng trong vườn và trong chậu nhựa.

Ông Huy khai nhận, vào khoảng tháng 9/2019, ông được một người cho gói hạt giống cần sa nên đem về trồng sau vườn để nuôi gà và làm thuốc chữa bệnh.

Hiện hồ sơ và tang vật các vụ việc nói trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Krông Năng để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV