Dân mạng dậy sóng khi Huỳnh Phương chỉ trích chủ thuê nhà

(CLO) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo chính sách "giãn cách xã hội" của Chính phủ, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đều phải tạm đóng cửa, thì chuyện được giảm tiền thuê nhà, thuê mặt bằng là mối quan tâm của nhiều cá nhân.

Dịch bệnh Covid-19 thời gian qua không chỉ gói gọn ở việc các bệnh nhân lây nhiễm, sức khoẻ cộng đồng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh.

Vừa qua, Huỳnh Phương chia sẻ về việc mỗi tháng anh đang phải gồng gánh gần 500 triệu tiền thuê mặt bằng kinh doanh.

huynh-phuong-02-ngoisao.vn-w960-h960

Anh có thuê 4 căn nhà để làm kinh doanh, 2 căn giá khoảng 20 triệu/ tháng thì chủ nhà chủ động nhắn tin giảm giá tiền cho thuê hằng tháng. Còn 2 căn gần 400 triệu/ tháng, Huỳnh Phương cũng đã chủ động xin giảm thì chỉ nhận được sự lắc đầu của gia chủ: "Cứ làm đúng hợp đồng đi em".

anh-chup-man-hinh-2020-04-14-luc-190943-1586871314152716309824

Huỳnh Phương than vãn: "Thế đấy! Tấm lòng con người không tỉ lệ thuận với sự giàu có của họ".

Dân mạng phản ứng gay gắt

Tuy nhiên, chia sẻ của Huỳnh Phương nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận và gây nhiều tranh cãi. Dân mạng phản ứng gay gắt khi cho rằng, nam diễn viên chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân vì chủ cho thuê cũng là những người gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Còn một khi đã kinh doanh thì phải chấp nhận chuyện lỗ lãi, đừng xin không được thì quay ra trách móc.

Huỳnh Phương cũng lên tiếng về sự việc trên. Ở đây anh không nhắc đến kinh doanh buôn bán lỗ hay lãi, mà nhắc đến trường hợp bất khả kháng trong điều khoản 5 của hợp đồng do dịch bệnh, thời tiết, hay chiến tranh thì việc anh không thanh lý cũng không phải vi phạm hợp đồng. Điều anh muốn nói đến là tình người sẻ chia cùng nhau trong lúc hoạn nạn mà thôi.

huynh-phuong-duoc-chu-nha-giam-gia-thue-mat-bang-trong-dich-covid19-a2780985

Hiện tại, sau lời giải thích của nam diễn viễn hài không ít netizen vẫn đưa ra ý kiến trái chiều, chĩa "mũi dùi" vào Huỳnh Phương.

Trước đó, Huỳnh Phương đã chia sẻ câu chuyện, chủ nhà của hàng Xăm đã chủ động giảm tiền nhà trong giai đoạn kinh tế ảnh hưởng, khi không có nhiều khách sử dụng dịch vụ.

huynh-phuong-duoc-chu-nha-giam-gia-thue-mat-bang-trong-dich-covid19-8a524c19

Anh đã rất vui vẻ và hi vọng hành động đẹp này sẽ lan rộng trong cộng đồng "Chủ nhà bên tiệm xăm nhắn tin. Đọc xong cảm thấy thương gì đâu á. Phải chi chủ nhà nào cũng có tấm lòng như anh ấy. Cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé mọi người ơi".

D.L

Xem thêm

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

(CLO) Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá bộ phim điện ảnh “Trùm Sò”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Thanh Thúy đã xuất hiện tại các rạp chiếu với hình ảnh hóa trang cổ trang, đảm nhận tạo hình nhân vật Bào Ngư trong phim, nhằm giao lưu và thu hút sự quan tâm của khán giả.
Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Điện ảnh Công an nhân dân đã công bố dự án phim mới mang tên “Nữ biệt động Sài Gòn”, đánh dấu lần hợp tác tiếp theo với đạo diễn Hàm Trần sau thành công của “Tử chiến trên không”.
Cỡ chữ bài viết: