'Đánh nguội' đối thủ, Messi có nguy cơ bị xử phạt?

(CLO) Trong trận đấu với Bilbao, tiền đạo Messi đã không may dính chiếc thẻ đỏ, rất có thể anh phải đối diện với nguy cơ bị treo giò tới 4 trận đấu vì đó là hành vi bạo lực.

Vào đêm qua, Barcelona đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3 trước Bilbao trong trận chung kết siêu cúp Tây Ban Nha. Trong đó, Messi đã để lại hình ảnh đáng buồn khi phải nhận thẻ đỏ vào cuối hiệp phụ thứ 2.

Trong tình huống này, Messi đã có pha đánh nguội với cầu thủ Asier Villalibre. Siêu sao người Argentina không giữ được bình tĩnh sau khi bị đối thủ cản người. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Gil Manzano đã truất quyền thi đấu với đội trưởng của Barcelona.

Thống kê cho thấy, đây là chiếc thẻ đỏ đầu tiên của Messi trong màu áo của đội 1 của Barcelona sau 753 lần ra sân. Trước đó, El Pulga từng nhận thẻ đỏ khi khoác áo đội trẻ của CLB trong trận đấu với Pena Sport de Talafalla vào năm 2005. Trong màu áo đội tuyển Argentina, siêu sao số 10 đã phải nhận 2 thẻ đỏ.

Siêu tiền đạo Messi phải nhận thẻ đỏ sau pha đánh nguội đối thủ. Ảnh: internet

Siêu tiền đạo Messi phải nhận thẻ đỏ sau pha đánh nguội đối thủ. Ảnh: internet

Theo quy định, với chiếc thẻ đỏ phải nhận trong trận gặp Bilbao, Messi sẽ vắng mặt trong trận đấu với Cornella tại vòng 1/16 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha diễn ra vào ngày 21/1. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha có thể đưa ra án phạt nguội với cầu thủ này.

Theo tờ AS, hành vi của Messi bị tính vào hành động bạo lực và khả năng rất cao phải nhận án phạt bổ sung. Nếu vậy, Messi có thể bị treo giò thêm 3 trận (tổng cộng là 4 trận).

Chia sẻ trên tờ Marca, chuyên gia David Sanchez cho rằng không nên trách Messi vì thi đấu thất vọng trong trận đấu với Bilbao.

Ông nói: "Trận thua trước Bilbao đã lột mặt nạ của Barcelona. Nó phản ánh đúng sức mạnh của CLB. Không phải lúc này Ter Stegen cũng chơi tốt để giúp CLB tránh khỏi thất bại.

Bên cạnh đó, điều đáng buồn nhất là Barcelona không có gương mặt nào thực sự nổi bật trên băng ghế dự bị, đó chỉ là những cái tên như Miralem Pjanic, Martin Braithwaite, Trincao và Oscar Mingueza. Và HLV Ronald Koeman đã có cách tiếp cận quá hèn nhát và điên rồ. Sự bảo thủ của ông ấy khiến Barcelona thất bại.

Ngoài ra, Messi cũng không có lý do gì để bào chữa cho tấm thẻ đỏ nhưng nếu đặt mình vào vị thế của anh ấy thì tôi cũng bực mình. Những vệ tinh xung quanh Messi quá tầm thường và lười biếng. Tôi cũng có thể phát cáu lên và bị đuổi khỏi sân khi thi đấu với những đồng đội như vậy".

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Cỡ chữ bài viết: