Danh thủ hàng đầu bóng đá Thái Lan tuyên bố sẽ vô địch AFF Cup 2020

(CLO) Theerathon Bunmathan, ngôi sao bóng đá hàng đầu Thái Lan tuyên bố đội bóng xứ "Chùa Vàng" đủ sức để giành ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Theerathon Bunmathan đang chơi bóng tại Nhật Bản trong màu áo CLB Yokohama F. Marinos và được đánh giá là một trong những hậu vệ trái hay nhất của giải J-League.

Ở kỳ AFF Cup 2018, Theerathon cùng một vài ngôi sao của bóng đá Thái Lan khi đó gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin không góp mặt. Và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến Thái Lan mất ngôi vô địch Đông Nam Á năm đó về tay đội tuyển Việt Nam.

danh thu hang dau bong da thai lan tuyen bo se vo dich aff cup 2020 hinh 1

Danh thủ bóng đá xứ "Chùa Vàng" Theerathon Bunmathan tuyên bố Thái Lan sẽ đòi lại ngôi vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: internet

Hiện tại, Theerathon Bunmathan và tất cả các ngôi sao kể trên đều đã đồng ý tham dự AFF Cup 2020, khiến cho đội tuyển Thái Lan trở nên rất mạnh.

Bản thân Theerathon cho rằng: "Tôi tin rằng 30 cầu thủ được gọi để chuẩn bị cho AFF Cup đều là những cầu thủ giỏi, chúng tôi là 30 cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Thái Lan".

"Tôi có niềm tin rằng Thái Lan sẽ vô địch AFF Cup. Chúng tôi mong muốn người hâm mộ cổ vũ cho chúng tôi để hướng đến chiến thắng", hậu vệ ngôi sao của bóng đá đất Chùa Vàng nói thêm.

Trước đây, mối quan hệ các nhóm ngôi sao hàng đầu Thái Lan, trong đó có cả Theerathon Bunmathan với các HLV ngoại của đội tuyển bóng đá đất Chùa Vàng không tốt. Đấy chính là lý do mà Theerathon cùng Chanathip và Teerasil thường rút khỏi các đợt tập trung của đội tuyển Thái Lan từ năm 2018 đến giờ.

Không chỉ vắng mặt tại AFF Cup 2018 dưới thời HLV Milovan Rajevac (người Serbia), các cầu thủ vừa nêu còn không tham dự đợt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra hồi tháng 6 năm nay tại UAE, dưới thời HLV Akira Nishino (người Nhật).

Thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa nhóm các trụ cột của đội tuyển Thái Lan với HLV Mano Polking tốt hơn nhiều, do vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này từng gắn bó lâu năm với bóng đá Thái Lan. Bởi vậy, khi HLV Mano Polking triệu tập, các cầu thủ nọ đồng ý lên tuyển ngay.

Theerathon Bunmathan chia sẻ về mối quan hệ này, anh cho biết anh đã nói chuyện với HLV Mano Polking ở thời điểm vừa nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Khi đó các thành viên đội tuyển Thái Lan cùng thảo luận và cùng hy vọng sẽ thành công. 

"Chúng tôi muốn làm điều gì đó thật đặc biệt cho đội tuyển Thái Lan, mang lại món quà đặc biệt cho người hâm mộ ngay đầu năm mới", Theerathon Bunmathan nhấn mạnh. Được biết, món quà năm mới mà Theerathon Bunmathan hướng đến chính là ngôi vô địch AFF Cup 2020, nơi trận chung kết lượt về sẽ diễn ra đúng vào ngày đầu năm 1/1/2022.

Tại AFF Cup sắp diễn ra, Thái Lan nằm ở bảng A với các đội Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Trong khi đó, bảng B có các đội gồm đương kim vô địch Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: