Điều chỉnh kích thước chữ
Báo Hải quan điện tử ra mắt giao diện mới

Đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin đầy đủ, phong phú trên mọi nền tảng thiết bị

(CLO) Ngày 12/4, Báo Hải quan tổ chức lễ ra mắt giao diện mới Báo Hải quan điện tử.

Báo nói Công luận
Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng cho biết: Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2011 đến nay, Báo Hải quan điện tử đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, trong đó đáng chú ý là việc hình thành được bộ máy những người làm báo điện tử chuyên nghiệp, nội dung ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn. Từ đó tạo được vị thế và thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm.

Cùng với Báo Hải quan (bản in), với sự ra đời của Báo Hải quan điện tử, phiên bản tiếng Anh Báo Hải quan điện tử, rồi Bản tin truyền hình "Chuyển động Hải quan" trên Báo Hải quan điện tử, Báo Hải quan đã dần hình thành và phát triển theo xu hướng của cơ quan báo chí đa phương tiện.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái tặng hoa chúc mừng Báo Hải quan. Ảnh: PV

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái tặng hoa chúc mừng Báo Hải quan. Ảnh: PV

Cũng theo Tổng biên tập Báo Hải quan, trải qua 9 năm phát triển, Báo Hải quan điện tử đã từng thay đổi giao diện vào năm 2013. Từ đó, giao diện này vẫn được duy trì cho đến nay.

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật công nghệ, báo chí thế giới có nhiều biến động, cùng với đó là sự cạnh tranh thông tin quyết liệt của báo chí trong nước và quốc tế, giữa báo chí với mạng xã hội, đòi hỏi báo Hải quan cũng phải thích ứng, thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó, cùng với việc ra mắt Bản tin truyền hình "Chuyển động Hải quan" trên Báo Hải quan điện tử và với việc phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động thông minh, xu hướng tiếp cận thông tin của bạn đọc cũng có nhiều thay đổi. Do đó, việc thay đổi giao diện mới cho Báo Hải quan điện tử trong bối cảnh hiện nay là bước đi tất yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin đầy đủ, phong phú, trên mọi nền tảng thiết bị, với sự hài lòng nhất của công chúng.

“Giao diện mới của Báo Hải quan điện tử được thiết kế theo hướng hiện đại, trang nhã, dễ dàng cho việc tiếp cận thông tin của bạn đọc. Với giao diện mới của Báo Hải quan điện tử, Ban biên tập Báo Hải quan kỳ vọng sẽ thu hút ngày càng đông đảo bạn đọc truy cập vào Báo Hải quan điện tử. Việc dễ dàng tiếp cận thông tin, tạo niềm tin và có thêm nhiều bạn đọc thân thuộc sẽ ngày càng tạo vị thế cho Báo Hải quan nói chung và Báo Hải quan điện tử nói riêng” – Tổng biên tập Báo Hải quan chia sẻ.

Lãnh đạo Tổng cục và đại diện lãnh đạo một số vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Báo Hải quan tại Studio. Ảnh: PV

Lãnh đạo Tổng cục và đại diện lãnh đạo một số vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Báo Hải quan tại Studio. Ảnh: PV

Trước lễ ra mắt, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan và các đơn vị đã đi tham quan studio Báo Hải quan - nơi sản xuất các sản phẩm truyền hình.

Những thay đổi trong giao diện mới của Báo Hải quan điện tử:

Khổ website được chuyển sang khổ 1.400 px thay vì 1.000 px, giúp trang báo có chiều rộng hơn, co chữ được to hơn. Bên cạnh đó, khổ 1.400 px giúp giao diện trang nhã, bắt mắt và có thể bố trí được nhiều vị trí quảng cáo có giá trị thặng dư cao hơn.

Giao diện mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Báo Hải quan tiến tới triển khai và tổ chức sản xuất, xuất bản các loại hình báo chí hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Trong đó chú trọng xu thế phát triển báo chí hiện đại như: sản xuất bản tin truyền hình, sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện (bao gồm cả chữ viết, hình ảnh, video và âm thanh...); Infographics; Megastory; livestream...

Giao diện mới có độ tùy biến cao, tương thích và tự điều chỉnh với tất cả các thiết bị thông minh khi bạn đọc truy cập vào Báo Hải quan điện tử.

Tin, bài và các chuyên mục trên giao diện được bố trí theo logic, giúp bạn đọc khi truy cập có thêm nhiều "cửa sổ" chọn đọc thông tin theo định hướng của Ban biên tập.

P.V