Điều chỉnh kích thước chữ

Dấu ấn từ Công ty Tân Hồng Hà trong thời kỳ đổi mới - hội nhập - phát triển

(CLO) Cái bắt tay giữa Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và Xuất nhập khẩu Hồng Hà (đơn vị thành viên của UDIC) với Công ty Đầu tư và thương mại Bắc Chương Dương đã kiến tạo diện mạo mới trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Tân Hồng Hà (Công ty Tân Hồng Hà) được thành lập trên cơ sở hợp tác kinh doanh giữa Công ty Đầu tư và thương mại Bắc Chương Dương với đối tác là Công ty CP Vật liệu xây dựng và Xuất Nhập khẩu Hồng Hà (đơn vị thành viên của UDIC) sau đây xin được viết tắt là Công ty Hồng Hà. Hai đơn vị đã xác định vai trò và nhiệm vụ để cùng góp vốn đầu tư xây dựng mới và chỉnh trang nhà xưởng, máy móc thiết bị, công nghệ để sản xuất, chế tạo các mặt hàng, chế phẩm, thiết bị cung cấp cho thị trường xây dựng trong và ngoài nước. Trong đó đi sâu vào đầu tư công nghệ để sản xuất vật liệu hoàn thiện, trang trí nội ngoại thất, cơ khí, hệ thống cơ điện công trình và xuất khẩu các chế phẩm, nội thất xây dựng ra các nước châu âu và khối ASEAN. 

Được thành lập trên nguyên tắc Công ty Hồng Hà góp vốn bằng tài sản trên đất, máy móc thiết bị cũ và một phần tài chính, đơn vị đối tác bằng năng lực và kinh nghiệm sản xuất góp đủ lượng tiền mặt để xây dựng mới hệ thống nhà xưởng, đầu tư thêm máy móc hiện đại và có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Công ty Tân Hồng Hà sẽ được trang bị chuỗi dây chuyền, tổ hợp sản xuất kinh doanh hiện đại, đảm bảo cho ra nhiều sản phẩm nội, ngoại thất xây dựng, hoàn thiện để xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Dự kiến sau thời gian đầu tư khoảng 18 tháng. 

Công ty Tân Hồng Hà sẽ được trang bị chuỗi dây chuyền, tổ hợp sản xuất kinh doanh hiện đại.

Công ty Tân Hồng Hà sẽ được trang bị chuỗi dây chuyền, tổ hợp sản xuất kinh doanh hiện đại.

Theo ông Phạm Quang Tuấn, TGĐ Công ty Công ty CP Vật liệu xây dựng và XNK Hồng Hà trao đổi, việc tìm kiếm ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư là ý trí và nguyện vọng của các cổ đông và HĐQT, thực hiện công khai, minh bạch và báo cáo đầy đủ nội dung kết quả với đại hội đồng cổ đông hàng năm, trong quá trình triển khai dự án nâng cấp chỉnh trang đầu tư cho sản xuất, toàn bộ người lao động đang biên chế tại Công ty được tiếp nhận, tăng lương cho toàn bộ người lao động, hoàn thành đủ thuế đất, Công ty Hồng Hà được ưu tiên hưởng lợi nhuận cố định cao hơn khoảng 120% so với mô hình cũ trong thời gian 6 năm đầu xây dựng, vận hành dự án. Từ năm thứ 7 trở đi phần lợi nhuận này được cam kết tăng trưởng đều trên 10% /năm so với năm trước. Việc hợp tác đầu tư, kinh doanh này trước mắt có bước tăng trưởng đáng kể giúp Công ty CP Vật liệu Xây Dựng và XNK Hồng Hà không bị dư nợ thêm thuế và có điều kiện trả dần phần nợ đọng từ những năm trước và sau khi đầu tư sẽ đảm bảo tốt điều kiện cơ sở, hạ tầng sản xuất vì sau 30 năm đầu tư các công trình kho xưởng này xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn và thẩm mĩ đô thị.

Việc hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế nhưng vẫn đảm bảo quyền quản lý, sử dụng đất trong quá trình thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh vẫn thuộc trách nhiệm quản lý và đóng các khoản thuế liên quan vẫn do Công ty Hồng Hà thực hiện (Nhà nước giao cho thuê đất làm cơ sở sản xuất). Công ty Tân Hồng Hà mang lợi thế kinh nghiệm đặc thù nhằm quản lý tài sản, dây chuyền máy móc thiết bị, vận hành sản xuất kinh doanh, khấu hao đảm bảo ổn định công việc cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan và các khoản thuế đất. Khi hết thời gian triển khai dự án, hai bên sẽ báo cáo với các cấp có thẩm quyền cho phép đầu tư xây dựng các công trình Thương mại, cây xanh, phù hợp quy hoạch chung của thành phố, chỉnh trang đô thị hoặc giao lại khi TP có quyết định thu hồi sử dụng vào hành lang thoát lũ Sông Hồng.

Hệ thống nhà xưởng được đầu tư thêm máy móc hiện đại và có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Hệ thống nhà xưởng được đầu tư thêm máy móc hiện đại và có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Trong quá trình triển khai sản xuất, ngoài được tiếp nhận, tăng lương cho toàn bộ người lao động cũ, hoàn thành đủ thuế đất, Công ty Hồng Hà được ưu tiên hưởng lợi nhuận cố định cao hơn khoảng 150% so với mô hình cũ trong thời gian 6 năm đầu xây dựng, vận hành dự án. Từ năm thứ 7 trở đi phần lợi nhuận này được cam kết tăng trưởng đều trên 10% năm so với năm trước. 

Hệ thống sản xuất được trang bị hiện đại.

Hệ thống sản xuất được trang bị hiện đại.

Có thể nói, việc hợp tác đầu tư, kinh doanh trong giai đoạn đầu đạt bước tăng trưởng đáng kể giúp Công ty Hồng Hà không bị dư nợ thêm thuế và có điều kiện trả dần phần nợ đọng từ những năm trước. 

Ngay từ khi thành lập, Công ty Tân Hồng Hà đã xác định rõ vai trò, hoạt động, kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật - doanh nghiệp phát triển bền vững. 

Theo báo cáo kiểm toán, năm 2019 Công ty hoàn thành đầy đủ việc nộp ngân sách Nhà nước về các loại thuế, tiền thuê đất và hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh đã bước đầu ổn định, các cổ đông có cổ tức hàng năm, tài sản công ty ngày càng tăng và được tích tụ thông qua việc đầu tư  vào tài sản cố định, dây chuyền sản xuất. 

Kết thúc năm 2019, doanh thu và lợi nhuận của công ty tăng trưởng đáng kể, đời sống của người lao động được quan tâm và cải thiện. Điều này được thể hiện rõ ở thu nhập của người lao động tăng thêm 20% so với năm trước. 

Thu nhập của người lao động tăng cao ngay sau khi Công ty Tân Hồng Hà tiếp quản.

Thu nhập của người lao động tăng cao ngay sau khi Công ty Tân Hồng Hà tiếp quản.

Công ty Tân Hồng Hà luôn xác định người lao động là nhân tố then chốt để quyết định thành công và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, trong năm 2019 khi tiếp nhận hơn 40 người lao động của Công ty Hồng Hà sang làm việc, Ban Giám đốc đã điều chỉnh tăng ngay 15-20% tiền lương để ổn định và nâng cao đời sống cho người lao động. Toàn bộ người lao động được đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc công ty đã phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Liên đoàn lao động quận thành lập tổ chức Chi bộ Đảng và tổ chức Công đoàn cơ sở. Từ ngày thành lập Ban chấp hành Công đoàn đã tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, các chương trình ý nghĩa trong các ngày lễ, tết truyền thống…, tổ chức tham quan, nghỉ mát hằng năm cho người lao động để khích lệ tinh thần lao động thêm hăng say đóng góp cho công ty. 

Ban Giám đốc công ty đã phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Liên đoàn lao động quận thành lập tổ chức Chi bộ Đảng và tổ chức Công đoàn cơ sở.

Ban Giám đốc công ty đã phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Liên đoàn lao động quận thành lập tổ chức Chi bộ Đảng và tổ chức Công đoàn cơ sở.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm đầu tiên hoạt động Công đoàn công ty đã được Liên đoàn lao động quận tặng Bằng khen có thành tích tốt trong phong trào CNVCLĐ và các hoạt động Công đoàn năm 2019. Thông qua các tổ chức chính trị xã hội, công ty đã tập trung được trí tuệ tập thể, sự nhiệt huyết, đoàn kết góp phần đưa công ty từng bước phát triển một cách toàn diện.

Hoạt động thể thao của CNVC Công ty Tân Hồng Hà.

Hoạt động thể thao của CNVC Công ty Tân Hồng Hà.

Với định hướng đúng đắn, dưới sự điều hành năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của Ban Giám đốc cùng sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể CBNV Công ty Tân Hồng Hà đặt mục tiêu đặt kế mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đem lại cổ tức trên 15% cho các cổ đông và chăm lo đời sống tốt nhất cho người lao động. Mặc dù những khó khăn và hậu quả của dịch Covid 19 đã làm tụt giảm doanh thu Quý 1/2020. Tuy nhiên, trong “cuộc chiến không một ai bị bỏ lại" Công ty Tân Hồng Hà cam kết tuân thủ và đồng hành với UBND Thành Phố và các cấp chính quyền chung tay đẩy lùi Covid và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần đóng góp vào hình ảnh vượt khó trong dịch bệnh cùng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô.