David Beckham trở thành Hiệp sĩ nước Anh

(CLO) Vua Charles III đã phong tước Hiệp sĩ cho David Beckham, nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của anh đối với thể thao và các hoạt động thiện nguyện.

Lễ trao danh hiệu Hiệp sĩ cho Beckham diễn ra tại Lâu đài Windsor. Cha mẹ và vợ cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Anh cũng có mặt để chứng kiến khoảnh khắc trọng đại này.

Beckham (50 tuổi) xúc động chia sẻ: "Từ một cậu bé chỉ mơ được làm cầu thủ chuyên nghiệp ở East London đến khi được phong hiệp sĩ tại Windsor – không gì có thể tuyệt vời hơn. Đây không chỉ là vinh dự của riêng tôi, mà của cả gia đình".

Danh hiệu "Sir David Beckham" không chỉ ghi nhận sự nghiệp huy hoàng với 115 lần khoác áo tuyển Anh và dấu ấn tại các CLB như Man United, Real Madrid, LA Galaxy, AC Milan và PSG, mà còn là sự công nhận cho hành trình nhân ái bền bỉ của nhân vật mang tính biểu tượng toàn cầu này.

Video David Beckham nhận tước hiệu Hiệp sĩ (Sir)

Từ năm 2005, Beckham đã là Đại sứ thiện chí UNICEF, cống hiến cho hàng loạt dự án hỗ trợ trẻ em khắp thế giới. Gần đây, anh trở thành đại sứ của The King's Foundation - quỹ do chính Vua Charles thành lập, khuyến khích giới trẻ theo đuổi các nghề gắn với môi trường và phát triển bền vững.

Tình cảm của David Beckham dành cho Hoàng gia Anh từng gây xúc động sâu sắc. Năm 2022, anh kiên nhẫn xếp hàng hơn 12 giờ để vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II – một hành động giản dị nhưng đầy chân thành, khiến hàng triệu người dân Anh cảm phục.

Từ nay, David Beckham chính thức mang danh hiệu Sir, còn Victoria - cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girls, vợ của David Beckham được gọi là Lady Beckham.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: