Điều chỉnh kích thước chữ
Làn sóng xanh 2019:

Đen Vâu thắng giải Nam ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục 8 giải thưởng

(CLO) Tối ngày 2/3, Ban tổ chức Làn Sóng Xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra.

Audio

Sự kiện: Hoàng Thùy Linh

Khác hẳn với những năm trước, đến gần cuối tháng 2/2020, Ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 22 mới công bố đề cử và bắt đầu cuộc đua bình chọn cho 10 hạng mục được vinh danh. Các hạng mục này bao gồm:  Bài hát hiện tượng, MV của năm, Ca khúc của năm, Ca khúc nhạc phim được yêu thích, Hòa âm phối khí, Gương mặt mới xuất sắc, Sự kết hợp xuất sắc, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm và Ca sĩ đột phá. 

Tỷ lệ bình chọn hạng mục Nam ca sĩ của năm.

Tỷ lệ bình chọn hạng mục Nam ca sĩ của năm.

Có khá nhiều bất ngờ ở cái tên thắng cuộc của một số hạng mục, đáng chú ý nhất là giải Nam ca sĩ của năm. So kè ở hạng mục này trong danh sách đề cử là Sơn Tùng M-TP, Jack, Đen Vâu và Trúc Nhân. Những tưởng người chiến thắng sẽ là Sơn Tùng M-TP hoặc Jack – 2 cái tên sở hữu những hit có lượng view/nghe khủng nhất Vpop năm vừa qua như Hãy trao cho anh, Hồng nhan – Bạc Phận – Sóng gió – Em gì ơi,… thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng, một rapper chiến thắng hạng mục này: Đen Vâu.

Hơn thế nữa, nhìn vào biểu đồ tỷ lệ bình chọn, có thể thấy sự chênh lệch về lượng vote của Đen so với 3 đối thủ còn lại. Với hơn nửa số phiếu bình chọn (50,4%), Đen Vâu bỏ xa gần gấp đôi giọng ca Lạc trôi (28,8%) và hơn hẳn Jack (8%), Trúc Nhân (12,8%). Dù vậy, Jack vẫn gỡ gạc lại bằng chiến thắng hạng mục Gương mặt mới xuất sắc và Ca khúc được yêu thích nhất trên radio.

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát "Có chàng trai viết lên cây" của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65,9%. Với sự "công phá" rạp chiếu trong một khoảng thời gian dài của "Mắt biếc" cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều dễ hiểu.  

Một bất ngờ lớn của giải thưởng năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử Làn Sóng Xanh, một sản phẩm âm nhạc đã nhận được 8 đề cử và thắng toàn bộ các đề cử đó. Đó là MV/ca khúc Để Mị nói cho mà nghe với sự kết hợp giữa Hoàng Thùy Linh, DTAP và đạo diễn Nhu Đặng.

Hoàng Thùy Linh với Để Mị nói cho mà nghe đã làm nên lịch sử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019.

Hoàng Thùy Linh với Để Mị nói cho mà nghe đã làm nên lịch sử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019.

Ê-kíp đã được đề cử và chiến thắng toàn bộ các hạng mục sau: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất; Ca khúc của năm; Bài hát hiện tượng; Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn); MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng); Nữ ca sĩ của năm; Sự kết hợp xuất sắc; Ca sĩ đột phá.

Điều đáng nói là trong tất cả các hạng mục, Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí Để Mị nói cho mà nghe đạt 39,5% sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đua đưa đi 36.8%.

Năm nay, vì ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân, tập thể đoạt giải ngay sau khi công bố kết quả giải thưởng.

Kết quả Giải thưởng Làn sóng xanh 2019:

1. Ca khúc của năm: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh.

2. Bài hát hiện tượng: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh

3. Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất: Có chàng trai viết lên cây – Phan Mạnh Quỳnh

4. Gương mặt mới xuất sắc: Jack

5. Hòa âm phối khí: Để Mị nói cho mà nghe – Hòa âm: DTAP

6. Mv của năm: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh. Đạo diễn Nhu Đặng.

7. Nam ca sĩ của năm: Đen

8. Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

9. Sự kết hợp xuất sắc: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh

10. Ca khúc được yêu thích trên radio: Sóng gió - Jack

BV