Điều chỉnh kích thước chữ

Dệt may TNG hoàn thành 85% kế hoạch năm

(CLO) Không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi đợt dịch COVID-19 như các doanh nghiệp phía Nam, Dệt may TNG ghi nhận doanh thu 9 tháng tăng so với cùng kỳ.

Audio

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (Mã TNG) cho biết doanh thu tiêu thụ đạt 535 tỷ đồng, tương ứng tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020 và vượt 4% kế hoạch nhưng giảm 7,4% so với tháng trước. 

det may tng hoan thanh 85 ke hoach nam hinh 1

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, Dệt may TNG ghi nhận doanh thu 4.079 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. So với kế hoạch doanh thu cả năm 2021 đã được thông qua là 4.798 tỷ đồng, công ty đã hoàn thành khoảng 85% mục tiêu cả năm.

Với địa bàn hoạt động chủ yếu ở Thái Nguyên, địa phương có số ca nhiễm COVID-19 ít, doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường. Bên cạnh đó, Thêm vào đó, các nhà máy dệt may tại phía Nam phần lớn đang phải giảm công suất hoặc đóng cửa, do đó các hãng đã chuyển đơn hàng cho các doanh nghiệp dệt may phía Bắc, trong đó có TNG. Theo đó, doanh thu TNG quý III ghi nhận 1.708 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước và tăng 16,4% so với quý trước.

Trước đó, TNG) thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Tỷ lệ là 8%, tương ứng cổ đông sở hữu mỗi 100 cổ phiếu sẽ được nhận 8 cổ phiếu mới. 

Nguồn vốn thực hiện là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2020. Tại ngày 31/12/2020, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của TNG là hơn 124 tỷ đồng, ngoài ra công ty còn hơn 193 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển và 37,4 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần.

Năm 2020, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp dệt may báo cáo doanh thu giảm 2% xuống 4.480 tỷ đồng; lãi sau thuế giảm 33% xuống 154 tỷ đồng. Với kết quả này, HĐQT đã trình và được thông qua phương án chia cổ tức tổng tỷ lệ 16% gồm 8% cổ phiếu và 8% tiền mặt. Doanh nghiệp đã chia xong cổ tức tiền mặt 2020.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.

TP. HCM sẽ có chính sách hỗ trợ cải tạo, chỉnh trang nhà trọ

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu tập trung nghiên cứu, đề xuất, báo cáo có chính sách cải tạo nhà trọ với số lượng lớn và làm nhanh trong thời gian tới, kịp thời đón người lao động quay trở lại TP. HCM.

Cứu thành công bé 20 tháng tuổi bị mắc xương trong phế quản

(CLO) Hai mảnh xương heo được lấy ra ở vị trí gần phổi của cháu bé 20 tháng tuổi. Nguyên nhân được cho là phụ huynh nấu cháo nhưng bị sót trong nước hầm.

Học sinh xã đảo Thạnh An, TP. HCM được chính thức trở lại trường từ ngày mai (20/10)

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM đã có quyết định về việc cho học sinh ở xã đảo Thạnh An được đi học trực tiếp tại các cơ sở phổ thông, từ ngày 20/10.

Nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng bị kỷ luật cảnh cáo

(CLO) Do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác, ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã bị kỷ luật cảnh cáo.

(CLO) Bộ phim đình đám của điện ảnh Hàn Quốc trên Netflix đã bóc trần bức tranh xã hội chìm trong nợ nần, bất bình đẳng của xứ xở kim chi.

Bầu Đức cùng HAGL (HAG) lên kế hoạch thoát lỗ năm 2021

(CLO) Lợi nhuận sau thuế năm 2021 của HAGL kỳ vọng ở mức 104 tỷ đồng, cải thiện so với khoản lỗ 2.383 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Bị hải quan giữ hành lí, Ái Nhi mua bikini ở chợ đồ cũ Ai Cập

(CLO) Để chuẩn bị cho buổi chụp hình bikini đầu tiên cùng các thí sinh tại Miss Intercontinental 2021 (Hoa hậu Liên lục địa 2021), Ái Nhi phải tự đến một khu chợ đồ cũ ở Ai Cập mua đồ.