Điều chỉnh kích thước chữ

Di chuyển trong TP. HCM bắt buộc phải đeo thẻ để kiểm soát

(CLO) TP. HCM ban hành văn bản khẩn yêu cầu người, phương tiện di chuyển trong thành phố phải đeo thẻ để công tác kiểm soát được thuận tiện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Audio
Văn bản khẩn số 2522 của UBND TP. HCM gửi đến Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Văn bản khẩn số 2522 của UBND TP. HCM gửi đến Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Theo đó, nhằm kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16, UBND TP chỉ đạo tất cả phải có thẻ. 

Cụ thể, đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước phải đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị (gọi chung là thẻ công chức), thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội phải đeo thẻ công chức hoặc sử dụng thẻ công tác (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ nơi cư trú, đóng giáp lai ảnh với thẻ), kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe ô tô cá nhân thì phải có thêm giấy xác nhận công tác (màu xanh dương đối với người làm nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và màu đỏ đối với lực lượng làm công tác/hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; kích thước 20cm x 20cm) do cơ quan, đơn vị cấp (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ nơi cư trú, có đóng dấu treo của cơ quan, đơn vị), được dán trên mặt kính trước của xe để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đối với lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, các lực lượng được điều phối để hỗ trợ, phục vụ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương (kể cả lực lượng tổ chức và phục vụ tiêm vắc xin) thì sử dụng thẻ công tác/giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch (màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đối với những người đi tiêm vắc xin, ngoài giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân sau 18 giờ 00 mỗi ngày.

Đối với đội ngũ người giao hàng (shipper), phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-ĐT ngày 26/7 của UBND TP. gồm: ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay (đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng...) còn có bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện bằng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Về thời gian hoạt động, từ 06 giờ 00 đến 18 giờ 00 mỗi ngày.

Đối với shipper thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 thì được phép di chuyển liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Đối với trường hợp người dân đi chợ, siêu thị thì UBND phường, xã, thị trấn tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân theo quy định trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất để người dân mua sắm.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận chuyển phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; xe ô tô, xe taxi được huy động để vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết thì được nhận diện theo quy định hoặc đã đăng ký với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và cung cấp cho Công an Thành phố và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

UBND TP. yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị chủ quản, khẩn trương cấp thẻ công chức, thẻ công tác, văn bản xác nhận, phân công công tác cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các lực lượng làm công tác, hỗ trợ phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị mình để phục vụ công tác kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hoá: Quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá cho biết, sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về cấp phép, thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn từ năm 2018 đến nay.

Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN) chi tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 4%

(CLO) Dự kiến, với 237 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Vinapharm sẽ chi gần 95 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho cổ đông.

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Bật tăng 2,5% do nhu cầu nhiên liệu phục hồi

(CLO) Giá hai loại dầu thô đều tăng 2,5% sau khi báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và nhu cầu nhiên liệu đã phục hồi lên mức trước đại dịch.

Nguyên Hà ra mắt MV

(CLO) MV "Đã bao lâu" có sự tham gia của dàn đồng ca là những y bác sĩ cùng các bạn sinh viên, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả đều được thu trực tiếp 100% qua điện thoại di động.

Tình trạng lây nhiễm COVID-19 hiện đang cao nhất ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi

(CLO) Giám đốc Y tế của Anh Chris Whitty cho biết hôm thứ Tư (22/9) rằng tình trạng lây nhiễm COVID-19 hiện đang cao nhất ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi và dự báo hầu như tất cả trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ bị nhiễm bệnh vào một thời điểm nào đó.

Sáng 23/9, Việt Nam ghi nhận hơn 487.200 ca bệnh COVID-19 được chữa khỏi

(CLO) Đến sáng 23/9, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 718.963 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 487.200 ca bệnh đã được chữa khỏi.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Thị trường dần hồi phục

(CLO) Tiền điện tử nói chung đang tăng trở lại khi các nhà giao dịch kỳ vọng nhiều biến động hơn. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 43.400 USD.

Cuộc sống hồi sinh nơi lán trại gần 300 công nhân xây dựng

(CLO) Sau mấy ngày được đi thì làm trở lại, cuộc sống của những người công nhân xây dựng đã trở lại bình thường. Trước đó khi phải thực hiện giãn cách xã hội, cả ngày họ chỉ quanh quẩn trong không gian chật hẹp, hết ăn uống, ngủ nghỉ đọc báo, lướt Facebook để "giết thời gian".

"Việt Nam đi để yêu!"

(CLO) Đây là tên của clip vừa được ra mắt vào thời điểm ngành du lịch đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc theo chỉ đạo của Chính phủ.