Điều chỉnh kích thước chữ

Dịch bệnh khiến nhiều phim Việt phải hoãn chiếu

(CLO) Thời gian qua, các rạp phim ở TP. HCM bị đóng cửa, nhiều phim bị hoãn chiếu, doanh thu phim mùa Tết năm nay giảm sâu.

Audio

Mới đây nhất, đại diện của nhà sản xuất phim Song Song xác nhận bộ phim sẽ hủy chiếu, không ra mắt vào ngày 26/2 như dự định.

"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo dời ngày khởi chiếu", đại diện nhà sản xuất nói và cho biết ngày chiếu mới của phim phụ thuộc vào thông báo từ cơ quan chức năng cũng như tình hình dịch bệnh.

Nhã Phương đóng chính trong Song Song.

Nhã Phương đóng chính trong Song Song.

Tương tự, tác phẩm của Victor Vũ - Thiên thần hộ mệnh - cũng được thay đổi ngày khởi chiếu từ 19/3 sang 9/4. Nhà sản xuất đã thông báo đổi lịch vào trưa 22/2.

Trong khi đó, tác phẩm Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền cũng thông báo hủy chiếu. Theo dự kiến, phim khởi chiếu vào đầu tháng 3, nhưng hiện các rạp vẫn đóng cửa, dịch bệnh còn phức tạp nên ngày chiếu buộc phải thay đổi.

Sự thay đổi này, theo đạo diễn Mai Thu Huyền, đã dẫn tới thiệt hại khá nhiều cho quá trình PR - Marketing. Bên cạnh việc kinh phí tăng thêm, một khó khăn nữa đối với các nhà làm phim Việt là do nhiều phim tồn đọng và đều chờ hết dịch để tung ra, sẽ dẫn tới sự cạnh tranh cao.

Mai Thu Huyền cho biết phim Kiều phải dời chiếu.

Mai Thu Huyền cho biết phim Kiều phải dời chiếu.

"Tôi mong muốn phim của mình ra mắt sớm nhất có thể", Mai Thu Huyền nói.

Cùng với đó, 4 phim Việt gồm Gái già lắm chiêu V, Bố già, Lật mặt: 48h và Trạng Tí cũng phải hoãn chiếu trong dịp Tết.

Năm 2021 doanh thu phòng vé của các cụm rạp giảm sâu. Đại diện của cụm rạp CGV cho hay, trong dịp Tết, đơn vị này đã phải đóng cửa 40% rạp khắp cả nước. Doanh thu của CGV cũng như các cụm rạp khác bị giảm 95% so với năm trước.

Duy Chung