Dịch COVID-19 sáng 2/9: Thế giới gần 860.000 ca tử vong vì Covid-19

Thứ tư, 02/09/2020 09:17 AM - 0 Trả lời

(CLO) Tính đến sáng ngày 2/9 (giờ Việt Nam), 213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 25.883.969 ca nhiễm và 859.927 ca tử vong do COVID-19.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Brasilia, Brazil ngày 3/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Brasilia, Brazil ngày 3/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 25.694.471 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 855.962 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 17.994.215 người.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 6.255.092 ca nhiễm và 188.837 người chết, tăng lần lượt 46.217 và 1.160 ca so với một ngày trước đó. Nhiều trường đại học tại nước này bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, chỉ vài ngày sau khi học kỳ mùa thu khai giảng.

Nhà Trắng ngày 1/9 đã chỉ trích những quan ngại mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nêu ra sau khi một quan chức y tế Mỹ cho rằng, vaccine ngừa COVID-19 có thể được thông qua mà không cần hoàn thành những cuộc thử nghiệm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Miami Beach, bang Florida, Mỹ ngày 24/7. Ảnh: AFP-TTXVN.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Miami Beach, bang Florida, Mỹ ngày 24/7. Ảnh: AFP-TTXVN.

Tuyên bố của người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere nhấn mạnh: “Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác quốc tế của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng ta đánh bại virus này, nhưng chúng tôi sẽ không bị các tổ chức đa phương chịu ảnh hưởng của WHO và Trung Quốc tham nhũng thúc ép…

Tổng thống sẽ không tiếc chi phí để đảm bảo rằng, bất cứ loại vaccine mới nào nằm trong tiêu chuẩn vàng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) của chúng tôi về tính an toàn và hiệu quả đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và cứu được nhiều sinh mạng.

Trước đó, ngày 30/8, người đứng đầu FDA Stephen Hahn, tuyên bố chuẩn bị cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covid-19 trước khi kết thúc thử nghiệm giai đoạn ba trên hàng nghìn người.

Tại vùng dịch lớn thứ hai thế giới - Brazil, số ca tử vong tăng lên 122.596 sau khi ghi nhận thêm 1.081 trường hợp. Ca nhiễm tại nước này tăng 40.030 trong 24 giờ qua, lên 3.950.931.

Hành khách đi bộ tới một ga tàu điện tại Rio de Janeiro, Brazil, ngày 16/7/2020. Ảnh: Reuters.

Hành khách đi bộ tới một ga tàu điện tại Rio de Janeiro, Brazil, ngày 16/7/2020. Ảnh: Reuters.

Ngày 1/9, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý II/2020 đã giảm ở mức kỷ lục 9,7%. Do sụt giảm trong hai quý liên tiếp, nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh này đã chính thức rơi vào suy thoái.

Tuy nhiên, bất chấp nhiều ý kiến chỉ trích về cách ứng phó COVID-19, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn bất ngờ nhận được sự ủng hộ cao kỷ lục kể từ đầu nhiệm kỳ. Ông Bolsonaro luôn xem nhẹ COVID-19, luôn hối thúc nhanh chóng mở cửa lại nền kinh tế, bất chấp lời khuyên giãn cách phòng COVID-19 từ giới khoa học.

Thống đốc Joao Doria của bang Sao Paulo - nơi đang thử nghiệm vaccine tiềm năng của Trung Quốc cho biết, bang này sẽ tiêm chủng cho người dân ngay cả khi Chính phủ liên bang từ chối giúp đỡ.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, ghi nhận số ca tử vong tăng lên 66.460 sau khi ghi nhận thêm 1.025 trường hợp. Ca nhiễm tại nước này tăng 78.169 trong 24 giờ qua, lên 3.766.108.

Chuyển thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ ngày 22/8. Ảnh: AFP-TTXVN.

Chuyển thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ ngày 22/8. Ảnh: AFP-TTXVN.

Các số liệu vừa được cơ quan Thống kê Quốc gia Ấn Độ công bố cho thấy, kinh tế nước này trong giai đoạn từ tháng 4 - 6 đã giảm 23,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức giảm tồi tệ nhất kể từ khi Ấn Độ bắt đầu báo cáo số liệu hàng quý, từ năm 1996.

Theo Bloomberg, từ chỗ đang là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, Ấn Độ đang hướng tới năm suy giảm đầu tiên, sau hơn 4 thập kỷ. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do đại dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa toàn quốc kéo dài đã khiến nhu cầu tiêu dùng và đầu tư cá nhân giảm mạnh.

Nga là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, báo cáo thêm 123 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 17.299. Số ca nhiễm tăng thêm 4.729, lên 1.000.048.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Mexico City ngày 26/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Mexico City ngày 26/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Tình hình dịch bệnh tại Nga dường như đã được kiểm soát khi các số liệu có xu hướng giảm dần. Việc tiêm chủng hàng loạt vaccine Sputnik V cho nhóm dân số có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao sẽ bắt đầu vào tháng 11-12.

Ngày 31/8, Nga bắt đầu dỡ bỏ hạn chế phòng chống dịch COVID-19 ở phần lớn các khu vực của đất nước khi hàng triệu học sinh nước này bước vào năm học mới giữa đại dịch.

Website thông tin về chống COVID-19 của chính phủ tuần này cho hay học sinh sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, nhà ăn hoặc giờ nghỉ trưa, song sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi tới trường.

Nam Phi - vùng dịch lớn thứ năm thế giới và là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch tại châu Phi, ghi nhận 628.259 ca nhiễm và 14.263 ca tử vong, tăng lần lượt 1.218 và 114 ca.

Tại châu Âu, Tây Ban Nha, vùng dịch lớn nhất khu vực, ghi nhận ca nhiễm tăng trở lại sau một quãng thời gian kiềm chế được dịch. Nước này báo cáo 470.973 ca nhiễm và 29.152 ca tử vong, tăng lần lượt 8.115 và 58 ca. 

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

Pháp ghi nhận 4.982 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 286.007. Số người chết là 30.661, tăng thêm 26 ca. Ca nhiễm ở Pháp cũng tăng trở lại nhưng chủ yếu tập trung ở người trẻ, có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, nên không tạo ra áp lực mới với hệ thống bệnh viện.

Tại châu Á, Hàn Quốc ngày 1/9 đã ghi nhận thêm 235 ca mắc mới, trong đó có 222 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 20.182 ca.

Trong khi đó, số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch đã lên tới 104 người, tăng hơn 11 lần so với 2 tuần trước đây.

Mặc dù số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc duy trì ở mức dưới 300 ca/ngày trong ngày thứ 3 liên tiếp, song cơ quan y tế vẫn cảnh giác trước sự gia tăng các ca không rõ đường lây nhiễm và ngày càng có nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Trung Quốc đã đưa ra các tiêu chí để sớm phê duyệt vaccine COVID-19. Nguồn: DPA.

Trung Quốc đã đưa ra các tiêu chí để sớm phê duyệt vaccine COVID-19. Nguồn: DPA.

Trung Quốc - nơi dịch Covid-19 khởi phát, ngày 1/9, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 10 ca nhiễm nhập cảnh và không có ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng như ca tử vong trong ngày 31/8.

Như vậy, tính đến hết ngày 31/8, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 85.058 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.634 ca tử vong và 80.208 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Tại Đông Nam Á, Bộ Y tế Indonesia đã xác nhận thêm 2.775 ca COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 177.571 người, trong đó có 7.505 bệnh nhân tử vong.

Tổng thống Joko Widodo ngày 1/9 khẳng định, tình hình đại dịch COVID-19 tại nước này vẫn “nằm trong tầm kiểm soát” so với một số quốc gia khác trên thế giới.

Theo Tổng thống Jokowi, cuộc chiến có kiểm soát của Indonesia đối với đại dịch COVID-19 được phản ánh qua tỷ lệ bệnh nhân hồi phục và tỷ lệ các ca vẫn còn dương tính trên cả nước.

Trong tháng 8 vừa qua, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 hồi phục ở Indonesia đạt 72,1%, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 69%, trong khi tỷ lệ các ca vẫn còn dương tính là 23,69%, thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 27%. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong của Indonesia lại lên tới 4,2%, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 3,63%.

Tại Malaysia, nhà chức trách cho biết, những người có giấy phép cư trú dài hạn đến từ Ấn Độ, Indonesia và Philippines sẽ không được phép nhập cảnh Malaysia kể từ ngày 7/9. Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh tại 3 nước trên diễn biến rất phức tạp trong thời gian gần đây.

Minh Châu

Tin mới

Khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2025

Khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2025

(CLO) Với chuỗi hoạt động phong phú và hấp dẫn, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Đời sống văn hóa
Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới như thế nào?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới như thế nào?

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (7 - 9/4), do ảnh hưởng không khí lạnh yếu, lệch đông nên xuất hiện mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn, sương mù, nồm ẩm.

Công luận 24H
Nghệ An: Bé trai chưa tròn 3 tuổi gọi người lớn cứu bạn rơi xuống hố nước

Nghệ An: Bé trai chưa tròn 3 tuổi gọi người lớn cứu bạn rơi xuống hố nước

(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.

Công luận 24H
Bộ trưởng Bộ Tài chính được phân công thêm nhiệm vụ

Bộ trưởng Bộ Tài chính được phân công thêm nhiệm vụ

(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.

Tin tức
Tình tiết mới vụ sát hại con ở Quảng Nam: Người mẹ nhận hơn 4 tỷ đồng bảo hiểm để tiêu xài

Tình tiết mới vụ sát hại con ở Quảng Nam: Người mẹ nhận hơn 4 tỷ đồng bảo hiểm để tiêu xài

(CLO) Đối tượng Tô Thị Ty Na được thụ hưởng tiền bảo hiểm khoảng 4,4 tỷ đồng. Số tiền trên được Na dùng để tiêu xài cá nhân.

Vụ án
K9 'Thần sấm' của Hàn Quốc, lựu pháo bán chạy nhất thế giới phô diễn sức mạnh

K9 'Thần sấm' của Hàn Quốc, lựu pháo bán chạy nhất thế giới phô diễn sức mạnh

(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.

Tiêu điểm Quốc tế
Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới. 

Kinh doanh - Tài chính
Nhật Bản xác lập kỷ lục khách lưu trú, hướng tới 60 triệu du khách quốc tế vào năm 2030

Nhật Bản xác lập kỷ lục khách lưu trú, hướng tới 60 triệu du khách quốc tế vào năm 2030

(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.

Du lịch
Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2025: Khơi nguồn đế đô, lan tỏa giá trị nghìn năm

Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2025: Khơi nguồn đế đô, lan tỏa giá trị nghìn năm

(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.

Đời sống văn hóa
Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.

Đời sống
'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.

Thế giới 24h
U17 Thái Lan cay đắng rời giải, Saudi Arabia và Uzbekistan giành vé dự World Cup

U17 Thái Lan cay đắng rời giải, Saudi Arabia và Uzbekistan giành vé dự World Cup

(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.

Thể thao
Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.

Thế giới 24h
Đặc sắc chương trình truyền hình trực tiếp 'Bản trường ca hoà bình'

Đặc sắc chương trình truyền hình trực tiếp 'Bản trường ca hoà bình'

(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đời sống văn hóa
Liverpool gục ngã trước Fulham, Tottenham tiễn Southampton xuống hạng

Liverpool gục ngã trước Fulham, Tottenham tiễn Southampton xuống hạng

(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.

Thể thao
Chuỗi sự kiện 'Như trăng trong đêm' bàn về điện ảnh Việt Nam

Chuỗi sự kiện 'Như trăng trong đêm' bàn về điện ảnh Việt Nam

(CLO) Chuỗi sự kiện "Như trăng trong đêm" năm 2025 năm nay lấy chủ đề "Điện ảnh Việt Nam qua một góc nhìn".

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.

Thế giới 24h
Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.

Thế giới 24h
Cuộc khủng hoảng béo phì ngày càng gia tăng ở Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng béo phì ngày càng gia tăng ở Trung Quốc

(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.

Thế giới 24h
Giáo hoàng Francis xuất hiện trở lại trước công chúng tại Vatican

Giáo hoàng Francis xuất hiện trở lại trước công chúng tại Vatican

(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.

Thế giới 24h
Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.

Thế giới 24h
Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.

Thế giới 24h
Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.

Thế giới 24h
Biểu tình phản đối hai ông Trump và Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu

Biểu tình phản đối hai ông Trump và Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu

(CLO) Ngày 5/4 đã chứng kiến làn sóng biểu tình mạnh mẽ chống lại Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu.

Thế giới 24h
Mỹ hủy bỏ thị thực với công dân Nam Sudan sau khi bị từ chối tiếp nhận người nhập cư

Mỹ hủy bỏ thị thực với công dân Nam Sudan sau khi bị từ chối tiếp nhận người nhập cư

(CLO) Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra tuyên bố chấn động vào ngày 5/4: hủy bỏ toàn bộ thị thực hiện có và ngừng cấp mới cho công dân Nam Sudan.

Thế giới 24h
Lục địa nào của Trái đất di chuyển nhanh nhất? Và nó di chuyển về đâu?

Lục địa nào của Trái đất di chuyển nhanh nhất? Và nó di chuyển về đâu?

(CLO) Tất cả các mảng kiến tạo trên Trái đất đều không ngừng chuyển động, tuy nhiên, một số mảng di chuyển nhanh hơn những mảng khác.

Thế giới 24h