Điều chỉnh kích thước chữ

Diego Costa bị phạt 6 tháng tù vì trốn thuế

(CLO) Tòa án thành phố Madrid vừa tuyên phạt Diego Costa 6 tháng tù và nộp phạt 500 nghìn Euro do hành vi trốn thuế.

Audio

Hôm qua 4/6, Diego Costa phải hầu tòa sau khi bị buộc tội trốn thuế. Tiền đạo hiện đang chơi cho Atletico Madrid đã "ngó lơ" khoản thuế hơn 5,15 triệu euro khi chuyển sang Chelsea vào hè 2014. Không chỉ thế, tiền đạo lắm tài nhiều tật này còn cố tình không trả khoản thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh khoảng 1 triệu euro.

Tòa án thành phố Madrid đã tuyên án Costa có tội và tuyên phạt Costa 6 tháng tù giam, cùng số tiền phải nộp phạt hơn 500 nghìn euro. Sau khi trả 36 nghìn euro tiền bảo lãnh cùng khoản tiền phạt đã bị tuyên án, ngôi sao thuộc biên chế Atletico Madrid đã được cho tại ngoại.

Costa dự phiên tòa tại thành phố Madrid

Costa dự phiên tòa tại thành phố Madrid

Theo luật pháp Tây Ban Nha, với những người phạm tội lần đầu và nhận án tù dưới 2 năm cho hành vi không cấu thành từ bạo lực thì có thể nộp tiền phạt để tránh "bóc lịch". Trước đó, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay cựu danh thủ Xabi Alonso cũng phải nộp phạt để được tại ngoại vì trốn thuế.

Mùa giải này, phong độ của Costa đang sa sút và dính chấn thương khá nhiều. Cựu tiền đạo Chelsea mới có vỏn vẹn 2 bàn thắng sau 19 lần ra sân cho Atletico kể từ đầu mùa.

Atletico Madrid sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Athletic Bilbao khi LaLiga tái khởi tranh. Hiện tiền đạo người Tây Ban Nha đang tập luyện cùng các đồng đội ở Atletico Madrid để chuẩn bị cho ngày tái xuất.

DL