Điểm tin thể thao 20/3: Công bố giá vé trận Việt Nam - Malaysia, Man United chạm trán 'ngựa ô' Bournemouth

(CLO) VFF công bố kế hoạch bán vé trận Việt Nam - Malaysia, FIFA chốt thời điểm tổ chức ASEAN Cup 2026, Man United chạm trán “ngựa ô” Bournemouth… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (20/3).

📰Điểm tin thể thao ngày 20/3/2026

Bóng đá Việt Nam

VFF công bố kế hoạch bán vé trận Việt Nam – Malaysia. Theo đó, giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở lượt cuối vòng loại Asian Cup 2027 vào ngày 31/3 tới sẽ gồm 3 mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng. Vé được bán trên ứng dụng OneU (VinID cũ), bắt đầu từ 10h00 ngày 21/3/ đến 23h59 ngày 25/3.

VFF ban ve

• ĐT Việt Nam sẽ thi đấu VCK Asian Cup năm lẻ cuối cùng trong lịch sử. Sau VCK Asian Cup 2027 dự kiến tổ chức tại Saudi Arabia, giải đấu sẽ không còn đăng cai vào các năm lẻ. Trong lần thứ 3 liên tiếp tham dự Asian Cup, ĐT Việt Nam sẽ tham gia một kỳ đặc biệt nhất trong lịch sử.

FIFA chốt thời điểm tổ chức ASEAN Cup. Tại cuộc họp ngày 19/3, Hội đồng FIFA đã phê duyệt tổ chức giải FIFA ASEAN Cup, với phiên bản đầu tiên diễn ra vào tháng 9-10 năm nay. FIFA ASEAN Cup là giải đấu chính thức của FIFA nên sẽ đem đến cơ hội để đội tuyển Việt Nam cải thiện thứ hạng. Với việc FIFA ASEAN Cup được khai sinh, các đội Đông Nam Á sẽ có lịch trình rất dày trong năm 2026 bởi còn có AFF Cup diễn ra từ 24/7 đến 26/8.

FIFA nói về “phép màu” của HLV Kim Sang Sik cùng đội tuyển Việt Nam. Trang FIFA World Cup (thuộc quyền quản lý của FIFA) vừa đăng tải những khoảnh khắc của HLV Kim Sang Sik. Cùng với đó là dòng trạng thái ám chỉ “ma thuật” của vị HLV người Hàn Quốc khi ông giúp bóng đá Việt Nam thành công trong gần hai năm qua.

• Malaysia chọn điểm đến bất ngờ trước ngày đấu đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Malaysia thể hiện sự quyết tâm tối đa nhằm chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam vào ngày 31/3 dù thực tế là màn so tài này chỉ còn mang ý nghĩa danh dự. Theo thông báo từ LĐBĐ Malaysia, Bầy hổ sẽ tổ chức một trại huấn luyện tại Thái Lan trước khi sang Ninh Bình đấu với đội chủ nhà.

• Khi Hạng Nhất thách thức V.League ở tứ kết Cúp Quốc gia. Với đội hình chất lượng, Trường Tươi Đồng Nai không giấu tham vọng vượt qua đại diện V.League, CLB Công An TP.HCM ở tứ kết Cúp quốc gia 2025/26. Cuộc đọ sức giữa đội Hạng Nhất và đại diện V.League này sẽ diễn ra lúc 19h15 hôm nay (20/3) trên sân Thống Nhất và được trực tiếp trên FPT Play.

LTD Cup QG

• Chụp ảnh với Thủ tướng UAE, tiền đạo nổi tiếng Iran bị xóa tên khỏi tuyển quốc gia. Truyền thông Iran đưa tin tiền đạo Sardar Azmoun đã bị xóa tên khỏi ĐTQG. Nguyên nhân được cho là cầu thủ 31 tuổi này đã có hành vi bất trung với Chính phủ Iran khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với Thủ tướng UAE - Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

🌍 Bóng đá quốc tế

• Xác định 4 cặp tứ kết Europa League. Rạng sáng 20/3, người hâm mộ xác định 8 cái tên góp mặt ở tứ kết giải đấu cúp danh giá thứ 2 lục địa già. Ngoại hạng Anh góp hai đại diện là Nottingham và Aston Villa. Đối thủ của hai CLB Anh lần lượt là Porto và Bologna. Trong khi đó, hai CLB Tây Ban Nha Betis và Celta Vigo sẽ lần lượt chạm trán Braga và Freiburg.

• Crystal Palace vào tứ kết UEFA Conference League. Với cú đúp của Ismaila Sarr trong trận lượt về vòng 1/8 rạng sáng 20/3, Crystal Palace giành chiến thắng 2-1 sau hiệp phụ trước AEK Larnaca tại Síp, qua đó giành vé vào tứ kết UEFA Conference League.

• Man United gặp thách thức lớn ở trận đấu sớm vòng 31 Premier League. Dù đang có phong độ cao song Man United cần hết sức cẩn thận trong khi làm khách của ngựa ô Bournemouth lúc 03h00 ngày 21/3. Bởi Bournemouth đang có chuỗi bất bại dài nhất từ ​​trước đến nay trước Man United (thắng 2, hòa 3) và đã trải qua 10 trận liên tiếp không thua tại Premier League.

• Mainoo được gọi trở lại đội tuyển Anh. Kobbie Mainoo vừa được triệu tập trở lại đội tuyển Anh để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu gặp Uruguay và Nhật Bản vào cuối tháng này.

• FIFA tuyên bố World Cup 2026 sẽ diễn ra theo kế hoạch với đủ 48 đội. Ngày 20/3, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã tái khẳng định cam kết của cơ quan này trong việc đảm bảo World Cup 2026 diễn ra theo đúng kế hoạch, với sự tham gia của 'tất cả các đội, bao gồm cả Iran.

• Senegal “cất” cúp vô địch châu Phi ở căn cứ quân sự. Trong bối cảnh tranh chấp danh hiệu AFCON 2025 với Morocco vẫn đang diễn ra căng thẳng, BHL đội tuyển Senegal đã gửi chiếc cúp này đến một căn cứ quân sự, và hiện được nhiều binh sĩ có vũ trang canh gác nghiêm ngặt.

📰Các môn thể thao khác

• Tay vợt sinh năm 2009 tái hiện kỷ lục của Nadal. Moise Kouame vừa trở thành tay vợt đầu tiên sinh năm 2009 giành chiến thắng tại một trận đấu chính thức của ATP Tour sau khi đánh bại Zachary Svajda tại vòng 1 Miami Open 2026. Với chiến tích này, Kouame đã tái hiện kỷ lục mà Rafael Nadal từng lập ra tại Hamburg năm 2003.

• Nối bước Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo đánh bại cao thủ cờ tướng Trung Quốc. Sáng 20/3, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo của Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng ở Giải cờ tướng Ninh Minh Hoa Sơn Bôi, diễn ra tại Quảng Tây (Trung Quốc). Kỳ thủ mệnh danh "Tây độc" của Việt Nam đánh bại cao thủ kỳ cựu Diêu Hồng Tân của chủ nhà, qua đó có được 5 điểm, gia nhập nhóm đua tranh ngôi đầu bảng.

Kết quả bóng đá ngày 20/3

KQ 20.3

Lịch thi đấu bóng đá ngày 21/3

LTD 21.3
LTD 21.3a
LTD 21.3b

Xem thêm

Messi xô đổ siêu kỷ lục World Cup, Argentina giành vé vào vòng 1/16

Messi xô đổ siêu kỷ lục World Cup, Argentina giành vé vào vòng 1/16

(CLO) Lionel Messi rạng sáng nay đã ghi cả hai bàn thắng giúp Argentina đánh bại Áo 2-0 ở lượt trận thứ hai bảng J World Cup 2026, qua đó giúp đội nhà sớm giành vé vào vòng 1/16. Với cú đúp này, anh còn đã xô đổ siêu kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 18 pha lập công.

Điểm tin thể thao 22/6: Đội tuyển Việt Nam hội quân với loạt sao nhập tịch, thần rùa Ali 33 dự đoán kết quả trận Argentina - Áo

Điểm tin thể thao 22/6: Đội tuyển Việt Nam hội quân với loạt sao nhập tịch, thần rùa Ali 33 dự đoán kết quả trận Argentina - Áo

(CLO) Đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân với loạt sao nhập tịch, thần rùa Ali 33 dự đoán kết quả trận đấu giữa Argentina gặp Áo, Lamine Yamal vượt kỉ lục của Messi sau chiến thắng của Tây Ban Nha... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/6).

Nhật ký World Cup 22/6: Tây Ban Nha và Ai Cập đoạt ngôi đầu, chờ Argentina và Pháp giành vé sớm

Nhật ký World Cup 22/6: Tây Ban Nha và Ai Cập đoạt ngôi đầu, chờ Argentina và Pháp giành vé sớm

(CLO) Ở loạt trận World Cup 2026 vào đêm qua và sáng nay, Tây Ban Nha và Ai Cập cùng giành được chiến thắng và vươn lên ngôi đầu ở bảng đấu của mình. Tâm điểm ngày thi đấu 23/6 sẽ hướng về Argentina và Pháp, hai ứng viên vô địch đang đứng trước cơ hội sớm đoạt vé vào vòng knock-out.

Tây Ban Nha tìm lại niềm vui chiến thắng, Bỉ lâm nguy

Tây Ban Nha tìm lại niềm vui chiến thắng, Bỉ lâm nguy

(CLO) Rạng sáng nay 22/6, đội tuyển Tây Ban Nha đã đè bẹp Saudi Arabia 4-0 để tìm lại niềm vui chiến thắng trong lượt trận thứ hai bảng H World Cup 2026. Trong khi đó, Bỉ phải chia điểm với Iran (0-0) ở bảng G và đứng trước nguy cơ sớm bị loại.

Nhật ký World Cup 21/6: Đức và Hà Lan thị uy sức mạnh, chờ Tây Ban Nha và Bỉ giành chiến thắng đầu tay

Nhật ký World Cup 21/6: Đức và Hà Lan thị uy sức mạnh, chờ Tây Ban Nha và Bỉ giành chiến thắng đầu tay

(CLO) World Cup 2026 tiếp tục nóng lên với những diễn biến hấp dẫn ở bảng E và F. Đức trở thành đội bóng tiếp theo vào vòng 1/16 sau màn ngược dòng kịch tính trước Bờ Biển Ngà, trong khi Hà Lan thị uy sức mạnh bằng chiến thắng đậm trước Thụy Điển. Chính vì vậy, người hâm mộ rất kỳ vọng sẽ chứng kiến những chiến thắng đầu tay của Tây Ban Nha và Bỉ vào đêm nay và rạng sáng mai.

'Siêu dự bị' Undav tỏa sáng, Đức ngược dòng nghẹt thở vào vòng 1/16

'Siêu dự bị' Undav tỏa sáng, Đức ngược dòng nghẹt thở vào vòng 1/16

(CLO) Rạng sáng nay 21/6, đội tuyển Đức đã chính thức ghi tên mình vào vòng 1/16 World Cup 2026 sau chiến thắng ngược dòng đầy kịch tính 2-1 trước Bờ Biển Ngà tại lượt trận thứ hai bảng E. Người hùng của "Cỗ xe tăng" là tiền đạo vào sân thay người Deniz Undav với một cú đúp bàn thắng vào cuối trận.

World Cup của những kẻ thách thức thời gian

World Cup của những kẻ thách thức thời gian

(CLO) Ở tuổi 38, Lionel Messi khai màn kỳ World Cup thứ 6 của mình bằng cú hat-trick vào lưới Algeria tại Kansas City. Vozinha và Craig Gordon bay lượn trong khung gỗ dù đã qua tuổi 40. Edin Džeko và Modric vẫn “gánh team”. Những “ông già gân” ấy đang trở thành điểm nhấn cá nhân lớn nhất tại World Cup 2026, bằng phong độ thách thức thời gian.

Cunha và Vinicius 'song tấu', Brazil thắng thuyết phục Haiti

Cunha và Vinicius 'song tấu', Brazil thắng thuyết phục Haiti

(CLO) Đội tuyển Brazil không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Haiti với tỷ số 3-0 ở lượt trận tiếp theo vòng bảng World Cup 2026. Matheus Cunha lập cú đúp, trong khi Vinicius Junior ghi một bàn và để lại dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của Selecao.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 20/6: Mỹ khẳng định sức mạnh, chờ những màn đại chiến

Nhật ký World Cup 2026 ngày 20/6: Mỹ khẳng định sức mạnh, chờ những màn đại chiến

(CLO) Ngày thi đấu 20/6 của World Cup 2026 tiếp tục chứng kiến những diễn biến đáng chú ý khi đội tuyển Mỹ và Morocco đều giành trọn ba điểm để tạo lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/16. Trong khi đó, người hâm mộ vẫn sẽ hướng tới các trận đại chiến của Hà Lan và Đức vào rạng sáng mai.

Hạ Australia 2-0, tuyển Mỹ giành vé sớm vào vòng 1/16 World Cup 2026

Hạ Australia 2-0, tuyển Mỹ giành vé sớm vào vòng 1/16 World Cup 2026

(CLO) Rạng sáng nay 20/6, đội tuyển Mỹ đã có một màn trình diễn thuyết phục khi đánh bại Australia với tỷ số 2-0 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng D World Cup 2026. Chiến thắng này đã giúp đội bóng xứ cờ hoa giành vé vào vòng 1/16 sớm một lượt trận.

Cỡ chữ bài viết: