Điểm tin thể thao 3/4: VTV sở hữu bản quyền World Cup 2026, Chủ tịch LĐBĐ Italy từ chức

(CLO) VTV sở hữu bản quyền World Cup 2026, HLV Joachim Low sẽ tái xuất World Cup, Chủ tịch LĐBĐ Italy từ chức sau thảm họa lỡ hẹn World Cup 2026… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (3/4).

📰Điểm tin thể thao ngày 3/4/2026

Bóng đá Việt Nam

• VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2026. Trên trang chủ, LĐBĐ thế giới (FIFA) xác nhận Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã sở hữu bản quyền World Cup 2026. Không giống như các kỳ World Cup gần đây, VTV đã đàm phán mua bản quyền World Cup 2026 từ rất sớm. Theo FIFA, nhà đài này đã mua “trọn gói” quyền khai thác trên 4 nền tảng bao gồm TV, Radio, Mobile (thiết bị di động) và internet.

World Cup 2026 VTV
Với bản quyền World Cup 2026, VTV đã mua “trọn gói” quyền khai thác trên 4 nền tảng bao gồm TV, Radio, Mobile (thiết bị di động) và internet. Ảnh: Facebook

• Khoa học chỉ ra Xuân Son dù có nặng cân chút cũng... không sao. Ngay sau khi ghi bàn vào lưới Malaysia, Nguyễn Xuân Son vạch áo khoe phần cơ bụng 6 múi, như một cách kết thúc những tranh cãi về cân nặng của anh thời gian qua. Theo Tiến sĩ Tim Gabbett, chuyên gia hàng đầu thế giới về thể lực, việc đánh giá VĐV phải dựa trên “khả năng đáp ứng yêu cầu thi đấu” chứ không phải ngoại hình.

• Vòng 17 V.League: Đà Nẵng khó cản bước CAHN. Đang trong giai đoạn căng sức để cố gắng thoát khỏi khu vực cuối bảng, Đà Nẵng sẽ gặp thử thách lớn ở vòng 17 V-League 2025-2026 qua chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước CAHN vào tối 4/4. Trận đấu mà đội bóng sông Hàn gặp nhiều bất lợi từ sân bãi cho đến lực lượng.

Vong 17.VLeague

• Cầu thủ U20 nữ Thái Lan được yêu cầu tập trung tối đa, không sử dụng các nền tảng mạng xã hội trước trận đấu với U20 nữ Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 4/4. Đây là màn so tài quyết định tới tấm vé vào vòng tứ kết của cả đôi bên, tại VCK U20 nữ châu Á 2026.

• HLV Cristiano Roland dẫn dắt U17 Việt Nam dự giải Đông Nam Á. Trong kế hoạch chuẩn bị tham dự Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, đội tuyển U17 Việt Nam đã hội quân trở lại và chính thức bước vào tập luyện từ ngày 1/4 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. HLV người gốc Brazil Cristiano Roland cũng tiếp tục được trao quyền dẫn dắt đội tuyển U17 Việt Nam.

• Thái Lan tăng cường cầu thủ nhập tịch. Tuyển Thái Lan đã giành vé tham dự Asian Cup 2027, sau chiến thắng 2-1 trước Turkmenistan ở loạt trận cuối cùng của vòng loại. Sau chiến thắng này, nữ Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Madam Pang đã tiết lộ sẽ có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Thái Lan.

🌍 Bóng đá quốc tế

• Giá vé World Cup 2026 tăng đột biến. FIFA vừa mở đợt bán vé mới và ngay lập tức gây sốc khi công bố mức giá cao nhất cho vé chung kết tại sân MetLife (New Jersey) lên tới 10.990 USD. Con số này cao hơn gấp gần 7 lần so với mức giá cao nhất của trận chung kết World Cup 2022 tại Qatar (chỉ khoảng 1.600 USD). So với đợt bán hồi tháng 12 năm ngoái, giá vé hạng cao nhất cũng đã tăng thêm hơn 2.000 USD (từ 8.680 USD lên 10.990 USD).

• Ghana đang tiến gần đến thỏa thuận bổ nhiệm HLV Joachim Low. Các cuộc đàm phán đã ở giai đoạn cuối, chỉ còn một vài chi tiết hợp đồng cần hoàn tất, với mức lương dự kiến khoảng 150.000 euro mỗi tháng. Ghana kỳ vọng kinh nghiệm vô địch thế giới của Joachim Low sẽ cứu vãn hành trình của họ tại World Cup 2026.

• Chủ tịch LĐBĐ Italy từ chức sau thảm họa lỡ hẹn với World Cup 2026. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Italy (FIGC), Gabriele Gravina, đã nộp đơn từ chức sau khi đội nhà thua Bosnia ở trận chung kết paly-off, qua đó lần thứ 3 liên tiếp lỡ hẹn với World Cup. Huyền thoại Gianluigi Buffon cũng rời công việc trưởng đoàn đội tuyển Italy.

• UEFA cảnh báo Italy có thể mất quyền đăng cai Euro 2032. Chủ tịch Aleksander Ceferin cảnh báo Italy có nguy cơ bị tước quyền đăng cai UEFA Euro 2032 nếu không cải thiện hạ tầng sân vận động, trong bối cảnh bóng đá nước này liên tiếp gây thất vọng.

• Cuối tuần này, tâm điểm bóng đá Anh sẽ là các trận tứ kết Cúp FA. Với đại chiến Man City vs Liverpool diễn ra lúc 18h45 ngày 4/4 và trận Chelsea vs Port Vale diễn ra sau đó ít giờ, tối thứ Bảy này có thể trở thành buổi tối cứu rỗi cho những “gã khổng lồ” thất thế là Chelsea và Liverpool.

• Napoli đe dọa trừng phạt sau khi Lukaku bỏ tập. Tiền đạo Romelu Lukaku không đến tập luyện vào thứ Ba và Napoli đã đưa ra một tuyên bố cứng rắn rằng họ có thể sẽ áp dụng “biện pháp kỷ luật thích đáng” đối với tiền đạo này - bao gồm việc loại anh khỏi đội hình chính trong trận đấu quan trọng với AC Milan ở vòng 31 Serie A vào thứ Hai tới.

• Đội trưởng Colombia phải nhập viện sau trận gặp Pháp. James Rodriguez tiếp tục khiến người hâm mộ lo lắng khi phải nhập viện sau trận giao hữu với Pháp rạng sáng 30/3. Liên đoàn bóng đá Colombia hôm qua xác nhận rõ hơn khi cho biết tiền vệ thủ quân 34 tuổi gặp tình trạng mất nước nghiêm trọng và phải theo dõi y tế trong vòng 72 giờ.

📰Các môn thể thao khác

• Lý Hoàng Nam đánh bại "thần đồng" Nhật Bản, tiến vào bán kết PPA Hanoi Cup. Tay vợt Lý Hoàng Nam đã dễ dàng vượt qua "thần đồng" Tama Shimabukuro để cùng Trương Vinh Hiển tạo nên kỳ tích cho pickleball Việt Nam tại vòng bán kết đơn nam pro giải PPA Tour Hanoi Cup 2026.

• Bảng xếp hạng ATP 2026: Sinner áp sát Alcaraz, Djokovic và Learner Tien tụt hạng. Với 2 chức vô địch Indian Wells và Miami Open 2026, Jannik Sinner đang tạo ra áp lực lớn lên vị thế số 1 của Carlos Alcaraz trên bảng xếp hạng ATP. Trong khi đó, Novak Djokovic bị tụt hạng.

• Cảnh sát công bố video bắt giữ Tiger Woods. Văn phòng cảnh sát hạt Martin (bang Florida, Mỹ), vừa công bố đoạn video bắt giữ tay golf huyền thoại Tiger Woods. Vận động viên này lộ rõ tình trạng mệt mỏi sau khi gây ra vụ tai nạn hôm 28/3. Sau 8 giờ bị tạm giữ, tay golf huyền thoại này đã được người bạn bảo lãnh.

• Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên lập kỷ lục quốc gia mới. Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên - đề cử giải Thể thao Cống hiến 2026 - đang thể hiện phong độ ấn tượng khi giành Huy chương Vàng và thiết lập kỷ lục quốc gia mới ở nội dung 100m hỗn hợp cá nhân nữ tại Giải bơi vô địch Quốc gia bể 25m năm 2026.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 4/4

LTD 4.4
LTD 4.4a
LTD 4.4b

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Cỡ chữ bài viết: